"Thương" - Tập thơ đầy cảm xúc về tình yêu, tuổi trẻ và cuộc đời
Được viết bởi các tác giả đến từ Group Thìa Đầy Thơ - nơi hội tụ thế hệ trẻ yêu thơ và làm thơ, "Thương" là một tập thơ rất tình, ngẫu hứng, và đầy sáng tạo. Ở “Thương ” không có bóng dáng của một nhân vật nhất định, nhưng mang lại cho người đọc đầy đủ tất cả cảm xúc về tình yêu, tuổi trẻ và cuộc đờ

 

 

"Em nói em từ bỏ

Sao em lại đau lòng?

Em nói em từ bỏ

Sao em còn trông mong?"

 

 

Thực sự không khó để tìm được sự đồng điệu tâm hồn với những dòng thơ ấy. Sự đồng cảm trong giai điệu mà “Thương” phủ lên đôi môi của độc giả có chút nhẹ nhàng, bâng quơ, gần gũi, dễ đọc, dễ  đánh thức sự lãng mạn cùng những tâm tư chưa từng tỏ bày cùng ai. Đó là thứ thơ phóng khoáng, trẻ trung đầy sức sống, đôi khi da diết, đôi khi lửng lơ, phảng phất đủ loại thăng trầm được biểu đạt theo một cách hết sức dễ chịu. Bạn hẳn sẽ thấy chính mình trong đó. Đó là những ấm áp len lỏi của tình cảm gia đình, là ngọt ngào hạnh phúc của tình yêu, là những phút giây chậm lại để sống. Là nhớ thương chờ đợi, là giận hờn vu vơ, là lo sợ được mất và cả những tổn thương, những lần tự chữa lành.

Ảnh: Skybooks

Màu sắc đặc biệt trong “Thương” nằm ở sự thành thật nhưng mang đậm chất mơ mộng rất đặc trưng của thơ. Những góc nhìn về cuộc sống, về quan hệ bạn bè, với xã hội và vẻ đẹp tình yêu đều được phơi bày hết sự giản đơn, đời thường:

 

 

“Ba giờ mẹ vẫn dậy

Mặc giá rét mùa đông

Vì tình mẹ ấm áp

Còn hơn bếp lửa hồng.”

 

 

Không gò bó về phương thức diễn đạt, đa dạng về thể loại, chất lượng về nội dung, cùng sự linh hoạt trẻ trung, nhưng cũng rất lắng đọng và nghệ thuật, “Thương” chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những rung cảm đẹp đẽ và nhiều bất ngờ về một thế hệ trẻ làm thơ . Một thế hệ vẫn luôn tìm cách giữ gìn và phát huy sự diệu kỳ của tiếng Việt.

Dù là đọc để thưởng thức, hay đọc để tìm sự ủi an. Gấp lại “Thương”,  mong rằng những “thương đau” nếu có trong lòng bạn cũng tới ngày được xoa dịu và hơn cả là để “thương yêu”, thêm một lần nữa đầy trong tim!

Đây sẽ món quà vỗ về trái tim bạn sau những giông bão cuộc đời, đưa bạn trởvề những ngày tháng niên thiếu tươi đẹp.

Về tác giả:

Thìa Đầy Thơ là một group có các bài thơ ngắn, tập trung vào nội dung và thông điệp được gửi từ các thành viên.

Thìa Đầy Thơ đề cao việc xây dựng từ vấn đề, ý tưởng để phác thảo ra sườn bài, rồi từ sườn bài ra bài thơ và đặc biệt chú trọng đến Sự phá cách, Sáng tạo, Thú vị và Giàu tính thơ.

Group đa dạng các thể loại và chủ đề nhưng ưu tiên các chủ đề trữ tình có nét Tích cực, Dễ thương, Tình tứ, các câu chuyện thường nhật, các vấn đề xã hội nổi cộm...

Bên cạnh đó Thìa còn có các bài dịch thơ ngoại văn, luận bàn về thơ, chia sẻ kinh nghiệm viết lách, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp các tác giả trong giới,...

 

Tags: