Tóm tắt sách TÔI ĐỌC GÌ ? Tủ sách truyền cảm hứng

Nguyễn Phong Việt

Đọc đầy đủ

Nguyễn Phong Việt là một nhà báo, nhà thơ đã có 5 tập thơ được xuất bản: Đi qua thương nhớ, Từ yêu đến thương, Sinh ra để cô đơn, Sống một cuộc đời bình thườngVề đâu những vết thương. Các tập thơ của anh đã tạo nên những hiện tượng xuất bản ở Việt Nam khi đã bán được hàng chục ngàn bản in, một điều rất hiếm thấy đối với thơ Việt Nam trong hàng thập kỷ trước đó.

Nói về phong cách sáng tác của mình, nhà thơ chia sẻ: "Với tôi, viết là cảm xúc. Và cũng bởi vì quá phụ thuộc vào cảm xúc nên tôi viết khá chậm. Có thể ai đó sẽ cho rằng tác phẩm của Nguyễn Phong Việt đơn điệu, đều man mác buồn. Nhưng tôi lại nghĩ mình chỉ viết tốt nhất khi nói về nỗi buồn, và cái "một màu" ấy chính là điều mà tôi muốn giữ lại để không lẫn mình vào một ai khác trong thế giới vốn dĩ có rất nhiều tài năng về viết lách như thế này!".

 

Suy nghĩ của tôi về việc đọc sách:

Mỗi người chắc chắn sẽ có một gu đọc sách khác nhau vì bối cảnh lớn lên, tính cách, sở thích của chúng ta đều khác mọi người. Khi bắt đầu đọc một cuốn sách, bạn không thể biết được liệu mình sẽ thích quyển sách trên tay ít hay nhiều, nhưng tôi tin rằng đọc sách không bao giờ là việc lãng phí thời gian, đặc biệt là những cuốn sách hay.

 

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc

Hamlet Trương

Đọc đầy đủ

Hamlet Trương là một nghệ sĩ đa tài hoạt động ở nhiều lĩnh vực: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, MC Radio và VJ Talk-show trên truyền hình. Ở lĩnh vực sáng tác văn học, Hamlet Trương có nhiều tác phẩm đạt Best-Sellers tại Việt Nam và là một trong những cây bút nhận được nhiều cảm tình nhất của giới trẻ. Những cuốn sách nổi bật nhất của anh có thể kể đến: Thương nhau để đó, Yêu đi rồi khóc, Ai rồi cũng khác, 12 cách yêu,...

 

Kỷ niệm  với những cuốn sách

Mình từng mém thi rớt tốt nghiệp chỉ vì... mê game. Sau đó bố bắt mình phải đọc sách, dần dà mình mê sách hơn mê game vì thấy sách đã làm thay đổi cuộc đời của mình. Trong 6 năm theo nghiệp viết lách, mình tin là mình cũng đã trở thành người bạn của nhiều người trẻ khác trong những lúc họ cô đơn nhất, giúp họ sống vui vẻ hơn, chiêm nghiệm cuộc sống sâu sắc hơn và cũng trở thành người bạn đồng hành với mình. Đó là điều mình tự hào về công việc và những cuốn sách.

 

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc

Hồ Công Hoài Phương

Đọc đầy đủ

Anh Hồ Công Hoài Phương là một chuyên gia về quảng cáo đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thế giới Agency tại Việt Nam. Hiện tại, anh là Giám đốc Kế hoạch chiến lược tại Dentsu One - một trong những công ty quảng cáo lớn nhất Việt Nam thuộc Detsu Network. Trước đó, anh đã từng làm việc với các nhãn hàng lớn như Asus, Honda, BeUwithHonda, Mitsubishi, Vinamilk, Vietnamobile, Kinh Đô, Gấu Đỏ, Romano, Abbott, Vfresh, Sapporo…  Ngoài ra, anh Phương còn tham gia giảng dạy tại Học viện Sage đào tạo về kinh doanh và tiếp thị. Anh cũng thường viết blog chia sẻ kiến thức, phân tích những vấn đề chuyên môn hay kể những câu chuyện tạo cảm hứng cho các bạn trẻ quan tâm và đam mê nghề quảng cáo.

 

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc

Rosie Nguyễn

Đọc đầy đủ

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, là một tác giả sách, blogger về văn hóa - du lịch. Cô là tác giả của “Ta ba lô trên đất Á” - cuốn sách hướng dẫn du lịch bụi đầu tiên tại Việt Nam và “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” viết về kinh nghiệm của mình trong việc tận dụng tốt nhất thời gian tuổi 20s quý giá của bản thân. Cả hai cuốn sách của cô đều được đông đảo độc giả tìm đọc, và đã trở thành cảm hứng khám phá, học tập và trải nghiệm của rất nhiều bạn trẻ.

Ngoài công việc viết blog và viết sách, Rosie còn là giảng viên lớp học kỹ năng, huấn luyện viên yoga và diễn giả quen thuộc của nhiều diễn đàn dành cho các bạn trẻ. Cô tự nhận mình là một người tự học, một ta ba lô, một kẻ mộng mơ và tràn đầy tình yêu cuộc sống.

Chia sẻ của cô về việc đọc sách:

Hằng ngày tôi thức dậy sớm để đọc sách, biến việc đọc thành một thói quen, sở thích của bản thân. Càng đọc sách, tôi càng có nhiều kiến thức để trau dồi, bồi đắp bản thân, để học hỏi và trưởng thành. Càng đọc tôi càng thấy mình phát triển đến gần với những tiềm năng bên trong của mình hơn. Và càng đọc nhiều, tôi lại càng được truyền cảm hứng để có được quyển sách mang tên mình. Việc đọc sách khơi gợi lại đam mê viết lách từ thuở bé của tôi, tạo động lực để tôi thực hiện ước mơ. Và đến một thời điểm thích hợp, tôi đã có cơ hội xuất bản được quyển sách đầu tiên của mình.

Việc đọc sách hay bất kỳ việc gì trong cuộc sống cũng vậy, vấn đề không phải là số lượng mà là chất lượng. Không phải là ta đọc bao nhiêu mà là ta rút ra được những gì, học hỏi được những gì từ những quyển sách mình đã đọc. Tuy vậy, nếu không đủ lượng thì sẽ không có sự biến đổi về chất. Nếu lựa chọn chỉ đọc những quyển sách thật hay, và đọc thật kỹ, nhưng chỉ đọc mỗi năm vài ba quyển thì cũng không tận dụng được hết lợi ích của việc đọc. Do vậy, đối với tôi mỗi tuần cần đọc tối thiểu một quyển sách để duy trì được thói quen đọc sách cũng như có thể liên tục học hỏi được nhiều điều mới và hay từ sách.

 

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc