Tóm tắt sách TÔI ĐỌC GÌ ? Tủ sách truyền cảm hứng

Nguyễn Tiến Huy

Đọc đầy đủ

Anh Nguyễn Tiến Huy là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty sáng tạo số DigiPencil MVV, một nhà tư vấn chiến lược marketing có uy tín với các dự án cùng các công ty trong nước và đa quốc gia như MobiFone, Vinhomes, Total, Unilever, Nestle, … Anh Huy cũng là một diễn giả thường xuyên của các diễn đàn marketing và khởi nghiệp sáng tạo.

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc

Tạ Minh Tuấn

Đọc đầy đủ

Anh Tạ Minh Tuấn đã sáng lập và trở thành nhà lãnh đạo của tổng cộng hơn 10 tổ chức có tầm vóc trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh cho đến hoạt động xã hội. Ở trong các tổ chức này, vào thời điểm đó anh thường là người trẻ tuổi nhất song lại được tập thể tin tưởng và bầu chọn ở vai trò người đứng đầu. Năm 2016, tạp chí hàng đầu thế giới về kinh doanh Forbes đã xướng tên anh trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2016 - những doanh nhân trẻ tuổi có thành công và ảnh hưởng nhất khu vực Châu Á. Hiện tại, anh Tuấn đang giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của TMT Group.

Chia sẻ của anh về sách:

Đầu năm 2016, tôi đến học tập, làm việc và sinh sống tại Xứ Do Thái trong gần 1 tháng, và có cơ duyên ghé thăm căn nhà của Ben Gurion - người lập quốc của "Quốc gia Khởi nghiệp" Israel.

Theo bạn thì bên trong nhà người lãnh đạo tối cao của một quốc gia có gì? Căn nhà sẽ được thiết kế và xây dựng như một cung điện, hoàng cung, hay một toà lâu đài Châu Âu? Bên trong sẽ trưng bày sừng tê giác, ngà voi, da hổ hay… hoá thạch khủng long? Sẽ có cả một tủ kính thật lớn trưng bày các loại rượu thượng hảo hạn có nguồn gốc hàng trăm tuổi? Hay decor bên trong phải dát vàng toàn tập nguyên căn chói loá? Phải như thế tiếp khách nó mới oách!

Tất cả những gì có thể tìm thấy ở nhà của David Ben Gurion – người lập quốc, thủ tướng đầu tiên của Israel ngày nay chỉ là một căn nhà nhỏ với… sách, rất nhiều sách. Có đến hơn 20.000 cuốn sách trong căn nhà này! Và hoàn toàn không có sự hiện diện nào của những biểu tượng quyền lực hay giàu có.

Đó là “thủ tướng nhà người ta”. Khi chết đi, ông ấy có 3 nguyện vọng. Một trong số đó là ông ấy muốn ngôi nhà của mình giống như một Public Library – người dân có thể viếng thăm, mượn một cuốn sách bất kỳ về đọc, rồi đem trả lại.

Người ta đã thực hiện những nguyện vọng khác song vì một lý do nào đó mà không thực hiện nguyện vọng trên của ông ấy. Ngôi nhà vẫn được mở cửa tham quan song người dân không được phép mượn sách mang về.

Được truyền cảm hứng từ Ben Gurion, tôi và các đồng nghiệp quyết định mở ra Hành Trình Sách (Journey of Books - J.O.B) - dự án trao đổi và mượn sách miễn phí giúp nâng cao cơ hội đọc sách cho người Việt. Bạn cũng có thể tham gia và nhận được lợi ích từ dự án này tại hanhtrinhsach.com.

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc

Trương Mạnh Quân

Đọc đầy đủ

Trương Mạnh Quân là một trong 30 gương mặt xuất sắc nhất dưới 30 tuổi do Forbes Việt Nam bình chọn năm 2016. Là một nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ, Trương Mạnh Quân bắt đầu khởi nghiệp từ năm đầu đại học và đạt được một số thành công nhất định. Nhưng anh cũng sớm nhận ra những thiếu hụt trong kiến thức về marketing và bán hàng khi bắt đầu khởi nghiệp chỉ với kỹ năng của một lập trình viên. Đó chính là điều thôi thúc anh phát triển Beeketing, nền tảng giúp những người mới bắt đầu bán hàng dễ dàng triển khai marketing và bán hàng một cách chuyên nghiệp.

Sau khi đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp “Startup Tel Aviv 2015” và thành công trong việc gọi vốn, Beeketing vẫn đang vươn cao trên đà phát triển, doanh thu năm 2015 ước tính khoảng 300 ngàn đô la. Đảm nhiệm vị trí CEO của Beeketing, Trương Mạnh Quân đặt mục tiêu trong 3 năm tới là đưa Beeketing tới phục vụ cho 500 ngàn doanh nghiệp thương mại điện tử vừa và nhỏ trên thế giới.

Anh Quân chia sẻ kỷ niệm của mình với những cuốn sách: Năm 2015 khi gặp khó khăn với công ty thứ 2 của mình sieuweb.vn, tôi đã rất mệt mỏi vì không biết là mình có nên tiếp tục công ty đó khi đã bỏ rất nhiều thời gian và tiền bạc vào đó. Đúng lúc đó, tôi đã đọc The Dip. Đây là quyển sách đã giúp tôi hiểu rõ hơn mình cần làm gì, trong đó có câu nói mà tôi rất thích. “Người thông minh là người biết khi nào nên cố gắng và khi nào nên dừng lại.”

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi khuyên đọc

Nguyễn Đình Nguyên

Đọc đầy đủ

Nguyễn Đình Nguyên là người sáng lập và CEO của Công ty Cổ phần Tòhe, một doanh nghiệp xã hội với sứ mạng mang đến cho trẻ em thiệt thòi một sân chơi với các hoạt động sáng tạo nghệ thuật độc đáo cho các em cơ hội trải nghiệm và học hỏi. Tác phẩm của các em được chọn lọc, thiết kế và dùng làm họa tiết trang trí in trên các sản phẩm mang thương hiệu Tòhe và được phân phối tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Bản thân là một cử nhân Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, anh cũng trực tiếp tham gia vào hướng dẫn các em nhỏ trải nghiệm nghệ thuật ở Tòhe.

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích