Tóm tắt sách TÔI ĐỌC GÌ ? Tủ sách truyền cảm hứng

Chu Hảo

Đọc đầy đủ

Giáo sư Chu Hảo (sinh năm 1940) là một trí thức nổi tiếng tại Việt Nam. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ từ 1996 đến 2005. Năm 2005, ông được trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp - là huân chương quốc gia của Pháp nhờ công nỗ lực ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác Pháp-Việt không chỉ trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Hiện nay, Giáo sư là giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức và Viện trưởng Viên Phan Châu Trinh (Hội An Quảng Nam).

Với hy vọng mang lại cho người Việt một tủ sách tri thức của thế giới, Giáo sư và NXB Tri Thức đã xây dựng chương trình Tủ sách tinh hoa, đem đến những cuốn sách có khả năng giúp họ trang bị một phông văn hóa sâu rộng, hiểu biết sâu sắc hơn về chính mình và thế giới.

Đôi dòng suy nghĩ của bác:

Tri thức mênh mông, biết càng nhiều càng ít. Sách nhiều, chọn đọc trong một rừng sách bao la là một việc hết sức khó khăn. Vì vậy khuyên ai nên đọc sách gì phải coi là việc làm  bất đắc dĩ, chỉ làm khi thực sự có nhu cầu và nhận thức thấu đáo trách nhiệm của mình. Với tinh thần ấy, theo yêu cầu các cháu, bác mạnh dạn giới thiệu những cuốn sách mà bác thấy hết sức cần thiết  đối với thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi gợi ý đọc

Sách tôi gợi ý đọc

Nguyễn Thủy Tiên

Đọc đầy đủ

Nguyễn Thủy Tiên là người sáng lập và điều hành mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV), tổ chức đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các thông tin về ung thư vú tại Việt Nam. Mạng lưới đã kêu gọi hơn 1.000 suất khám tầm soát ung thư vú miễn phí, tổ chức các lớp học yoga, xây dựng thư viện ngực giả tóc giả, thư viện áo lót cho bệnh nhân ung thư vú. Với những đóng góp của mình cho cộng đồng, Thủy Tiên được Forbes vinh danh trong danh sách 30 gương mặt trẻ tuổi tiêu biểu nhất tại Việt Nam 2016 (30 Under 30 Vietnam).

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc

Đôn Tuấn Phương

Đọc đầy đủ

Anh Đôn Tuấn Phương là người sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS), một tổ chức phi chính phủ Việt Nam thúc đẩy giáo dục phát triển bền vững. Thành lập năm 2009, CSDS tập trung vào mục tiêu phát triển năng lực của thanh niên trở thành tác nhân tạo ra những thay đổi xã hội tích cực. CSDS đã triển khai nhiều chương trình và dự án ý nghĩa để phát triển tinh thần lãnh đạo và nâng cao nhận thức về phát triển bền vững cho các bạn trẻ toàn quốc như I- Commit, Active Citizens, Diễn đàn Thanh niên Làng Kiến, NGO Traineeship, Cuộc thi Sáng kiến thanh niên vì các mục tiêu phát triển bền vững.

 

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc

Ngô Phương Lan

Đọc đầy đủ

Chị Ngô Phương Lan thường được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007. Với tấm lòng nhân hậu, chị đã thành lập dự án thiện nguyện “Nhịp cầu trí thức” nhằm tạo điều kiện cho 40 em học sinh hoàn cảnh khó khăn mỗi năm tại tỉnh Quảng Nam có cơ hội đi học Bên cạnh đó chị còn là một nhà nghiên cứu và quản lý giáo dục với kinh nghiệm ở những cương vị như Giám đốc khu vực của hệ thống Mathnasium, Giám đốc đào tạo cho hệ thống giáo dục Vinschool, giáo viên tại các trường học tư ở Hồng Kông.

Chia sẻ của chị về sách:

Mỗi ngày tôi cố gắng tìm ra một khoảng thời gian để đọc sách, lúc mà tôi tập trung tuyệt đối vào thế giới riêng của cuốn sách và tôi. Có những khi tìm được một cuốn sách cuốn hút đến lạ kỳ, làm cho tôi muốn ngưng hết những việc đang làm và chỉ muốn quay trở lại đọc để biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì; hay khiến tôi đắm chìm trong câu chuyện đến nỗi tưởng tượng mình là nhân vật đang sống và thế giới xung quanh là thế giới trong truyện. Mỗi khi tìm được những cuốn sách như vậy, sự sáng tạo trong tôi như được đánh thức, cùng với niềm tin rằng tất cả những gì chúng ta tưởng tượng đều có thể trở thành hiện thực.

Đọc toàn bộ chia sẻ của nhân vật tại ĐÂY

Sách tôi yêu thích

Sách tôi gợi ý đọc