Radio Mưa và chậu cây Huyết dụ - Minh Nhật với chất liệu từ cuộc sống đưa bạn tới câu chuyện của chính bạn
Radio Mưa và chậu cây Huyết dụ - Minh Nhật với chất liệu từ cuộc sống đưa bạn tới câu chuyện của chính bạn
Radio Mưa và chậu cây Huyết dụ - một cuốn truyện ngắn đến từ cây bút “Hoàng tử teenstory” Minh Nhật đưa chúng ta đi theo dòng chảy không liền mạch của thời gian trôi từ hiện tại về quá khứ để khám phá con người, khám phá những mâu thuẫn của mỗi "con người cô độc".

“Có những câu chuyện mà bạn chưa từng được nghe.

Có những người có lẽ chưa bao giờ lọt vào khung hình tâm trí của bạn.

Có một chậu cây, nằm lặng trong góc phòng, chờ được bạn tưới lên mỗi ngày.

Và cũng trong đó, có những điều có thể bạn sẽ không thật sự tin.”

 Radio Mưa và chậu cây Huyết dụ - một cuốn truyện ngắn đến từ cây bút “Hoàng tử teenstory” Minh Nhật đưa chúng ta đi theo dòng chảy không liền mạch của thời gian trôi từ hiện tại về quá khứ để khám phá con người, khám phá những mâu thuẫn của mỗi "con người cô độc". 

Cuốn sách gồm 13 phần , bắt đầu từ một đêm mưa. Câu chuyện đi từ sự tò mò của Thư ở hiện tại để lùi về quá khứ của mẹ Thư. Bà An - mẹ Thư, một người luôn khắt khe với con gái, luôn cấm con giao tiếp với bên ngoài xã hội, luôn cáu kỉnh và không vừa ý với tất cả những gì Thư làm. Điều đó đã khiến cho mối quan hệ của họ tồn tại một “nút thắt”.  

Ra mắt cuốn sách Radio mưa và chậu cây huyết dụ

Khi bị kìm nén bởi mẹ, chính Thư là người luôn muốn có một cuộc sống tự do. Nhưng sau đó thì sao? Cũng chính cô đã thốt lên rằng: "Tôi luôn gọi điện và máy luôn bận, nhắn tin bà không trả lời. Tôi có dùng bất cứ số điện thoại nào gọi thì bà cũng không nghe. Nhưng thuê bao đó thì vẫn hoạt động. Tôi về nhà, căn nhà luôn khóa cửa, một ổ khóa hoàn toàn mới! Hàng xóm nói họ không thường xuyên thấy bà. Cuối cùng thì đã có chuyện gì? Bà có biết rằng tôi đã nghĩ bà chết rồi không?" Chúng ta chính là một tổng thể mâu thuẫn của việc luôn cho rằng mình thông minh và nhạy cảm hơn người khác, luôn “trịch thượng” trong những mối quan hệ quá đỗi quan trọng mà không hề hay biết rằng, điều đó đến sẽ trở thành một nỗi hối hận ám ảnh trong tâm trí của mình khi ta nhìn lại. 

Ở trên cương vị của một người lớn, một bậc phụ huynh, bà luôn nghĩ rằng Thư vẫn còn non trẻ, không thể thấu hiểu được những đớn đau của bà "Một mình mẹ gồng gánh và chống đỡ để cả hai chúng ta không chết đói hay chết rét theo đúng nghĩa đen. Con chưa bao giờ nhớ... chưa bao giờ từng biết những lúc đó. Tất cả những điều mẹ đã phải đấu tranh." Trong những mối quan hệ, khi thiếu đi sự chia sẻ sẽ khiến cho nó sẽ “héo dần héo mòn” và sẽ đến ngày úa tàn. 

Minh Nhật cũng rất khéo léo đưa người đọc đi từ câu chuyện của mẹ con Thư đến với những thực trạng đang tồn tại trong xã hội ngày nay. Ngoài việc bố mẹ và con cái không thấu hiểu nhau thì việc bố mẹ quá chủ quan với con dẫn đến những hậu quả đau lòng đến ám ảnh. Chỉ vì một phút lơ là mà mất con một đời, có ai không đau đớn. Câu chuyện cũng lên án một bộ phận người đã bán lương tâm mình cho ma quỷ để phục vụ cho những tổ chức chuyên bắt những đứa trẻ và khiến chúng trở thành một công cụ trao đổi ra tiền. Họ đã chọn lợi ích cá nhân thay vì lương tâm của chính mình. Tất cả mọi câu chuyện đều diễn ra trong nhịp điệu cuộc sống hàng ngày mà chúng ta đang sống.

Một cuốn truyện ngắn đến từ cây bút “Hoàng tử teenstory” Minh Nhật 

Bạn sẽ không thể nào biết được đằng sau mỗi người là nhiều mệt mỏi thế nào, là những câu chuyện ra sao… Tại sao chúng ta lại không giúp lẫn nhau cảm thấy tốt hơn? Điều đó không phải tuyệt vời lắm sao?

Khi đọc xong câu chuyện này, có thể bạn sẽ thấy cuộc đời có vẻ bình thường của mình, thực ra vô cùng đáng giá. 

Trạm Đọc trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Radio mưa và chậu cây huyết dụ.

>> Có thể bạn quan tâm:

"SHOUT!" – Chân dung những gương mặt định hình âm nhạc thế giới

Mở mắt thấy buồn, nhắm mắt lại chỉ toàn đau thương: Khi những cảm xúc nội tâm cất tiếng thở than

Câu chuyện nghệ thuật - Cuốn sách nghệ thuật nhất định phải có trong đời

10 cuốn sách xuất sắc nhất của Haruki Murakami

Tags: