4 cuốn sách giúp doanh nghiệp đột phá về ứng dụng công nghệ và xây dựng mô hình kinh doanh mới thời 4.0
4 cuốn sách giúp doanh nghiệp đột phá về ứng dụng công nghệ và xây dựng mô hình kinh doanh mới thời 4.0
4 cuốn sách dưới đây giúp doanh nghiệp có được cái nhìn toàn cảnh về các xu thế mới đang diễn ra trên thế giới, tạo ra đột phá về ứng dụng công nghệ, xây dựng mô hình kinh doanh mới thời 4.0

Cuộc cách mạng nền tảng (Platform Revolution)

Trong cuốn sách này, độc giả sẽ được tìm hiểu về cuộc cách mạng nền tảng đã thay đổi nền tảng khởi nghiệp/ kinh doanh trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới, với ví dụ về những công ty đã có sự phát triển vượt trội điển hình như: Uber, Grab, YouTube, Amazon, Facebook, Twitter, Airbnb…

Trong mô hình này, những tương tác sinh giá trị giữa các nhà sản xuất và người tiêu dùng được diễn ra trên nền tảng do một đơn vị cung cấp với cơ sở hạ tầng mở cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia nếu tuân theo các quy tắc của nhà cung cấp nền tảng. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng là tạo sự tương hợp giữa những người sử dụng, giúp các giao dịch hàng hóa/ dịch vụ diễn ra, từ đó tạo giá trị cho tất cả những người tham gia.

4 cuốn sách giúp doanh nghiệp đột phá về ứng dụng công nghệ và xây dựng mô hình kinh doanh mới thời 4.0 - Ảnh 1.
 

Mô hình nền tảng là một ma trận liên kết năng động, giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp có thể "thách thức" cả những doanh nghiệp lớn có lịch sử phát triển lâu dài nhưng hoạt động theo mô hình đường ống (pipeline) truyền thống, tức là doanh nghiệp phải đi qua từng bước một để thu được giá trị của sản phẩm hay dịch vụ: thiết kế, sản xuất hàng hoá hay dịch vụ - đưa vào kênh phân phối, quảng bá sản phẩm, để cuối cùng mới được khách hàng biết đến/ tìm mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ và trả lại giá trị cho doanh nghiệp.

Đọc cuốn sách này độc giả có thể nắm bắt được xu thế và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích từ những doanh nghiệp nền tảng thành công cũng như thất bại trên thế giới; cách thức vảo vệ người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp trước nạn trộm cướp, lừa gạt, gây tổn hại cho thương hiệu… khi kinh doanh trên nền tảng.

Platform Ứng Dụng- Hướng dẫn từng bước cách thức kết nối và mang lại giá trị cho khách hàng của bạn (Platform Get noticed in a noisy world)

Để thành công trên thị trường, mỗi cá nhân hay tổ chức phải có được hai tài sản chiến lược: sản phẩm hấp dẫn và nền tảng mạnh mẽ. Trong cuốn sách này, tác giả Michael Hyatt, blogger kinh doanh hàng đầu thế giới, sẽ cung cấp cho các cá nhân và tổ chức những hướng dẫn thực tế để đóng gói, chuẩn bị ra mắt sản phẩm một cách hấp dẫn, đặc biệt là xây dựng và mở rộng một nền tảng mạnh mẽ để truyền thông, maketing, kinh doanh sản phẩm một cách hiệu quả nhất với chi phí tối ưu nhất.

Tác giả sẽ giúp bạn khám phá những gì các tác giả, diễn giả, doanh nhân, nhạc sĩ và các nhà sáng tạo bán chạy nhất đang làm để có được sự kết nối, theo dõi đông đảo và giành được khách hàng trong thị trường đông đúc ngày nay.

Công nghệ truyền thông xã hội đang thay đổi mọi thứ. Lần đầu tiên trong lịch sử, những người không nổi tiếng vẫn có thể được chú ý và gặt hái thành công trong một thế giới ngày càng ồn ào, nếu biết cách. Và cuốn sách này chính là cuốn cẩm nang đắt giá dành cho bạn hay tổ chức của bạn trên hành trình này.

4 cuốn sách giúp doanh nghiệp đột phá về ứng dụng công nghệ và xây dựng mô hình kinh doanh mới thời 4.0 - Ảnh 2.
 

Dữ liệu lớn (Big data)

Rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều đang theo dõi và lưu trữ dữ liệu về mọi thứ. Khả năng tiếp cận với các khối dữ liệu lớn cũng được mở rộng. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xoay quanh các khối dữ liệu lớn này. Và cần có sự hiểu biết như thế nào về big data để có thể giúp ích cho doanh nghiệp hay tổ chức là băn khoăn của rất nhiều người.


Cuốn sách Big Data – Dữ liệu lớn sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ về các khối dữ liệu lớn, biết cách lên kế hoạch chi tiết và từng bước tiếp cận dữ liệu lớn một cách hiệu quả thông qua mô hình SMART. Với cuốn sách bạn sẽ biết cách: xác định rõ ràng những gì doanh nghiệp cần biết; cách thức có thể thu thập dữ liệu liên quan và việc đo lường các số liệu nhằm có câu trả lời những câu hỏi kinh doanh quan trọng nhất; Giải thích, truyền đạt hiệu quả các kết quả phân tích để đảm bảo những người ra quyết định hiểu được chúng, sau đó đưa ra được những quyết định tốt nhất…

Với nhiều nghiên cứu từ các thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng, cuốn sách sẽ giúp bạn và doanh nghiệp/ tổ chức biết cách sử dụng dữ liệu lớn để cải thiện hiệu suất và có được kết quả kinh doanh vững chắc.

Máy móc- nền tảng- cộng đồng (Machine- Platform- Crowd)

Đã có những lúc nhân loại dường như không thể giấu được niềm hân hoan trước sự phát triển không ngừng của công nghệ; nhưng đến thời điểm hiện tại dường như đã có không ít người bỗng trở nên sợ hãi trước nguy cơ máy móc và nền tảng sẽ làm chủ cuộc sống của con người trên hành tinh này. Trong cuốn sách lớn, dữ dội nhưng cũng đầy thú vị Máy móc - Nền tảng - Cộng đồng, các tác giả Andrew McAfee và Erik Brynjolfsson đã hướng dẫn những điều mà mỗi cá nhân/ tổ chức cần thực hiện để làm chủ sự chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai của nhân loại.

Theo các tác giả, thế giới đang tiến sâu vào thời đại máy móc lần thứ hai, được tạo ra bởi máy móc, nền tảng và cộng đồng mới với sự liên quan mật thiết đến những thành tựu đạt được từ các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Để có thể làm chủ được sự chuyển đổi kỹ thuật số một cách hiệu quả, cá nhân và tổ chức cần được trang bị đầy đủ kiến thức về khoa học máy móc (machine learning), trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng kinh doanh mới (platform) và cả cộng đồng (crowd) để hiểu hơn cách thế giới đang vận hành và cách cá nhân/ tổ chức có thể thực hiện nhằm thích ứng với nó.

4 cuốn sách giúp doanh nghiệp đột phá về ứng dụng công nghệ và xây dựng mô hình kinh doanh mới thời 4.0 - Ảnh 3.
 
 
Theo Việt Hà (Blog sothich.net)
 
Tags: