1: Cuốn sách sẽ có ích với tôi như thế nào? Học cách chạm tới tiềm năng sáng tạo cao nhất của làm việc nhóm.

Ban quản lý thường luôn luôn phải đối mặt với tình trạng khó xử chung và bất tận này: một mặt, họ muốn tìm ra những giải pháp sáng tạo, đột phá cho những vấn đề hiện tại hoặc tương lai. Mặt khác, họ cần chắc chắn rằng họ đang tạo ra lợi nhuận – và họ cảm thấy không thể chấp nhận bất cứ rủi ro nào.


Với vai trò là chủ tịch của cả Pixar và xưởng phim hoạt hình Disney, và đồng sáng lập của hãng Pixar, tác giả Ed Catmull đã phải sống chung với sự khó xử này cả cuộc đời mình.

Tuy nhiên, ông đã thành công trong việc thực hiện giấc mơ đời mình là làm ra bộ phim hoạt hình máy tính đầu tiên, biến Pixar thành công ty cực kỳ phát đạt trong khi cứu được xưởng phim Disney khỏi cơn suy thoái.

Vậy có bí mật gì đằng sau thành công của Catmull? Vương quốc sáng tạo đã đưa ra câu trả lời hoàn chỉnh bằng cách sử dụng chính những giai thoại từ sự nghiệp của tác giả tại Pixar và Disney, đồng thời cũng đem đến cho người đọc những hiểu biết sâu hơn để tránh những cái bẫy thường gặp dẫn đến việc các nhà quản lý làm thui chột khả năng sáng tạo.

Những điều lý thú  trong cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách thức để đảm bảo rằng nhóm của bạn sẽ có được khả năng sáng tạo cao nhất và thực sự vượt trội.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được

  • Tại sao có được một nhóm ăn ý thì tốt hơn là có một ý tưởng vĩ đại
  • Tại sao bạn nên vứt bỏ kế hoạch kinh doanh dài hạn vào sọt rác
  • Việc có quyền dừng dây chuyền sản xuất có thể tăng hiệu quả làm việc như thế nào, và
  • Làm thế nào để nuôi dưỡng tính sáng tạo chỉ với một cái bàn mới