1: Tôi có thể học gì từ cuốn sách này? Nâng cao khả năng giải quyết vấn đề bằng cách giải phóng bản thân khỏi các quy ước thông thường.

Đã bao giờ bạn đưa ra một lựa chọn chỉ vì mọi người xung quanh bạn đều có vẻ ủng hộ nó?

 

Bạn có thường xuyên thấy bản thân lặp lại một lập luận nào đó bạn từng gặp qua trên truyền hình, mặc dù chưa nghĩ kĩ về nó?

Chúng ta thường bị giới hạn bởi sự khôn ngoan từng trải truyền thống về cách thế giới vận hành. Hơn thế nữa, niềm tin kiểu này đặc biệt giới hạn chúng ta khi phải đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề.

Cuốn Tư duy như kẻ lập dị, viết bởi hai tác giả của cuốn Kinh tế học hài hước, hướng tới việc giải quyết vấn đề cụ thể này bằng cách cho cả thế giới thấy, thông qua từng người đọc, cách suy nghĩ độc đáo mà theo hai tác giả này là “khác biệt một chút, khó nghĩ hơn một chút và tự do hơn một chút”.

Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách nhìn nhận thế giới theo cách không giống ai, và bằng cách đó, tìm ra các giải pháp mà có lẽ bạn không bao giờ nghĩ tới. Tóm lại, cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách tư duy như một kẻ lập dị.

Trong quá trình đó, bạn cũng sẽ biết được:

  • Tại sao qua các trò ảo thuật trẻ con lại khó lừa hơn so với người lớn?
  • Tại sao bạn không bao giờ nên chỉ dựa vàophán đoán của một chuyên gia?
  • Làm thế nào một sinh viên gầy nhom lại chiến thắng cuộc thi vô địch ăn bánh mì kẹp xúc xích toàn thế giới với thành tích cao gấp đôi kỷ lục năm trước đó ghi được?
  • Làm thế nào việc hợp pháp hoá chuyện phá thai trong thập niên 70 lại dẫn tới sự sụt giảm mạnh về tội phạm vào thập niêm 90?