10. Đừng bỏ cuộc

ĐỪNG TỪ BỎ BUỔI DIỄN CỦA BẠN
Mọi nghề nghiệp đều có thăng trầm, cũng giống như những câu chuyện, khi bạn đang ở khoảng giữa của công việc lẫn cuộc đời, bạn không biết mình đang ở giai đoạn thăng hay trầm, và điều gì sẽ xảy ra tiếp đó.
Kẻ có được những gì họ muốn thường là người cố gắng. Điều quan trọng là không được bỏ cuộc sớm.
Bạn không thể lên kế hoạch cho bất cứ thứ gì; mà chỉ có thể bận rộn làm việc, giống như nhà văn Isak Dinesen đã viết, “mỗi ngày trôi qua, không hy vọng, cũng không tuyệt vọng.” Bạn không thể chắc chắn mình sẽ thành công; bạn chỉ có thể coi đó là một khả năng, và chuẩn bị sẵn sàng để nhảy lên bắt lấy cơ hội khi nó tới.”
HÚT THUỐC LIÊN TỤC
Tránh đứng yên một chỗ trong công việc bằng cách không bao giờ để mất đà. Thực hiện nó bằng cách: Thay vì nghỉ ngơi giữa các dự án, hãy chờ đợi phản hồi của mọi người và suy nghĩ về những gì sắp tới, dùng cái kết của dự án này để nhen nhóm cho dự án kia. Làm những việc trước mắt, và khi hoàn thành hãy tự hỏi bạn còn thiếu điều gì, bạn có thể làm gì tốt hơn, hoặc điều gì bạn chưa với tới, sau đó bắt tay ngay vào công việc tiếp theo.
BẮT ĐẦU LẠI LẦN NỮA
Vấn đề là, bạn không bao giờ thực sự làm lại từ đầu. Bạn không mất hết tất cả những gì đã làm trước đó. Ngay cả khi bạn cố ném nó sang một bên, những bài học rút ra vẫn len lỏi vào những gì bạn sắp làm.
Vì vậy đừng coi đó là làm lại từ đầu, mà là bắt đầu một lần nữa. Hãy giở lại Chương 1! – và trở thành kẻ nghiệp dư. Tìm kiếm thứ gì mới để học, và khi tìm th ấy, hãy dốc sức học hỏi trước s ự quan s át c ủa mọi người. Ghi lại tiến trình của bạn và chia sẻ nó để những người khác có thể cùng học. Công khai sản phẩm của mình, và khi những người bạn chờ đợi xuất hiện, hãy chú ý đến họ, bởi họ có rất nhiều thứ để cho bạn xem.

GIỜ THÌ SAO
Lên mạng đăng thông tin về công việc hiện tại của bạn kèm theo dòng ghi chú #quangbasanpham
Lên kế hoạch cho một đêm “Quảng bá sản phẩm!” với đồng nghiệp hoặc bạn bè. Dùng cuốn sách này làm tài liệu hướng dẫn – chia sẻ tiến trình công việc và sự hiếu kỳ của bạn, kể chuyện và dạy lẫn nhau.
Tặng cuốn sách này cho người nào cần đọc./.