9. Bán rẻ nghệ thuật

NGAY CẢ VIỆC PHỤC HƯNG CŨNG CẦN CÓ VỐN
Mọi người đều nói họ muốn nghệ sĩ kiếm được tiền, nhưng khi nghệ sĩ kiếm được tiền, mọi người lại ghét họ. Từ bán rẻ nghệ thuật được thốt ra từ những góc nhỏ nhất, cay nghiệt nhất trong mỗi chúng ta. Đừng trở thành một trong những người hâm mộ đáng ghét, từ bỏ ban nhạc yêu thích chỉ vì họ có một ca khúc đình đám. Đừng từ bỏ bạn bè vì họ có chút thành công. Đừng ghen tị khi những người bạn yêu quý thành đạt trong cuộc sống—hãy vui với chiến thắng của họ, giống như đó là chiến thắng của chính mình.
CHÌA MŨ RA TRƯỚC TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
Dù bạn xin tiền ủng hộ, gây quỹ cộng đồng hay bán sản phẩm và dịch vụ, hỏi xin tiền là một bước nhảy vọt mà bạn chỉ nên làm khi cảm thấy tự tin vào giá trị của sản phẩm mà bạn đưa ra. Đừng ngại định giá cho sản phẩm của mình, nhưng cái giá bạn đưa ra phải phù hợp.
GIỮ MỘT DANH SÁCH ĐỊA CHỈ E-MAIL
Những người đăng ký vào danh sách sẽ là những người ủng hộ lớn nhất của bạn, đơn giản vì họ đăng ký để được nhận thư của bạn. Đừng phản bội niềm tin của họ và đừng đẩy vận may của mình đi. Hãy xây dựng danh sách của mình và trân trọng nó. Một lúc nào đó, nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn.
TẠO THÊM VIỆC CHO BẢN THÂN
Cứ việc tham vọng. Hãy làm cho cuộc sống của mình bận rộn. Nghĩ lớn hơn. Mở rộng phạm vi khán giả ra. Đừng tự gây khó dễ cho mình bằng những lý lẽ như “phải là chính mình” hay “không nên bán rẻ nghệ thuật.” Hãy thử những thứ mới. Nếu một cơ hội đến và cho phép bạn làm những việc mà bạn vẫn muốn làm, hãy nói “Có”. Nếu một cơ hội đến và đem lại cho bạn nhiều tiền hơn, nhưng lại không phải là những việc bạn muốn làm, hãy từ chối.
CHO ĐI ĐỂ TRẢ NỢ
Hãy hào phóng hết mức có thể, chỉ cần ích kỷ một chút, đủ để làm xong công việc là được.