4. Mở cửa căn phòng của những kỳ quan

ĐỪNG TRỞ THÀNH KẺ ĐẦU CƠ TÍCH TRỮ
Chúng ta đều có những bộ sưu tập quý giá của riêng mình. Chúng có thể là những căn phòng kỳ diệu hữu hình, chẳng hạn như các giá sách trong phòng khách đựng đầy tiểu thuyết, đĩa hát, phim ảnh, hoặc các bảo tàng ở dạng vô hình trong tâm trí con người. Đầu óc chúng ta ghi lại ký ức về những nơi ta từng đến, những người ta từng gặp, và những kinh nghiệm ta tích góp. Tất cả chúng ta đều mang theo bên mình những thứ kỳ diệu và tuyệt vời mà chúng ta bắt gặp trong quá trình sống và làm việc. Những ghi chép trong tâm trí đó hình thành sở thích của mỗi người và sở thích tác động đến công việc.
KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ THÚ VUI TỘI LỖI
Khi bạn chia sẻ thị hiếu và ảnh hưởng của mình, hãy can đảm thừa nhận tất cả. Đừng từ bỏ niềm vui thích chỉ vì quá hà khắc với bản thân. Đừng giống như những gã kém cỏi trong tiệm băng đĩa, tranh cãi về việc ban nhạc punk rock nào mới là “thứ thiệt”. Đừng cố tỏ ra tân thời hay sành điệu. Cứ cởi mở và chân thành về những gì bạn thích là cách tốt nhất để kết nối với những người có sở thích giống bạn.
LUÔN CÔNG NHẬN SỰ ĐÓNG GÓP CỦA NGƯỜI KHÁC
Nếu chia sẻ sản phẩm của người khác, bạn phải có nhiệm vụ đảm bảo người đó nhận được sự vinh danh xứng đáng. Việc ghi nguồn tham khảo trong thời đại sao chép, dẫn lại, đăng lại ngày nay nghe có vẻ phù phiếm, nhưng đó là việc đáng làm và nên làm. Lúc nào bạn cũng nên chia sẻ sản phẩm của người khác như thể đó là sản phẩm của chính mình, đối xử với nó bằng thái độ quan tâm, trân trọng.