Hành trình vươn tới đỉnh cao của bà trùm nội y: Cuốn sách tuyệt vời dành cho những người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ, tự tin và mong muốn thành công
Hành trình vươn tới đỉnh cao của bà trùm nội y: Cuốn sách tuyệt vời dành cho những người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ, tự tin và mong muốn thành công
Luôn có những cuốn sách mà bạn chỉ biết nó thực sự rất hay khi bắt đầu lật giở từng trang sách. Hành trình vươn tới đỉnh cao của bà trùm nội y là một cuốn sách như vậy. Nó khiến tôi phải đọc liên tục không dứt trong 5 tiếng đồng hồ, và tôi đồ rằng bạn có thể cũng sẽ say mê cuốn sách giống như tôi vậy.
Đây là cuốn tự truyện của Lady Michelle Mone, một diễn giả toàn cầu, nhà sáng lập thương hiệu đồ lót Ultimo hàng đầu nước Anh, người có ảnh hưởng rộng lớn tại Scotland, cũng là người được giới truyền thông xứ sở sương mù săn tin như một ngôi sao hạng A. Và "chân thật - hấp dẫn - truyền cảm hứng" là những tính từ thực sự phù hợp với cuốn sách, khi ở trong đây độc giả có thể tìm thấy câu chuyện về con đường lập nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân của chính tác giả với nhiều khúc quanh gập ghềnh, tưởng chừng không thể vượt qua.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó thuộc vùng East End, thành phố Glassgow, Scotland, Anh quốc, ngay từ nhỏ, Michelle đã khác biệt với bạn bè cùng trang lứa khi người hâm mộ của cô là doanh nhân Richard Branson thay vì các ca sĩ, người mẫu như bạn bè cùng trang lứa. Và mơ ước của cô là thành công để có tiền mua được nhà lớn, xe đẹp, chăm sóc được bố mẹ.
 
10 tuổi, Michelle quyết định kiếm tiền bằng việc giao báo và lãnh đạo một nhóm gồm 17 thiếu niên thực hiện công việc này cho đến khi bị chính những người lớn tuổi hơn trong nhóm "cướp địa bàn". Sau đó Michelle chuyển qua làm một loạt các công việc khác như bán hàng trong cửa hàng hoa quả, bánh kẹo, giả chữ ký của mẹ để bán hàng cho hãng mỹ phẩm Avon. Với công việc nào Michelle cũng nỗ lực hết sức mình để đạt được thành tích tốt nhất. Ở độ tuổi 13, sau 6 tháng làm việc, cô trở thành đại diện bán hàng xuất sắc của Avon tại Glassgow. 15 tuổi Michell Mone quyết định rời bỏ trường học và đi làm khi cha cô bị liệt và phải di chuyển hoàn toàn bằng xe lăn.

19 tuổi Michelle kết hôn với người chồng tên Micheal, xuất thân trong một gia đình trung lưu, 20 tuổi cô làm mẹ lần đầu. Trải qua giai đoạn trầm cảm sau sinh, Michelle Mone bắt đầu tìm kiếm công việc mới và tiếp tục nỗ lực theo đuổi các thành tích trong công việc với tất cả sự cố gắng của mình. Năm 23 tuổi cô đạt được vị trí trưởng bộ phận bán hàng của hãng bia Labatt Brewery tại Scotland với mức lương 40.000 bảng/ năm, một con số cao khủng khiếp vào năm 1995.

Tuy nhiên ngược lại với sự thăng tiến trong công việc, đời sống hôn nhân của Michelle Mone bắt đầu rạn nứt, khi cô trở thành một người nghiện công việc và chồng cô cảm thấy tổn thương khi cô không cần anh cả về mặt tài chính lẫn cảm xúc. Dầu vậy họ vẫn tiếp tục có với nhau 2 đứa con nữa, cùng xây dựng và phát triển thương hiệu đồ lót hàng đầu nước Anh Ultimo từ ý tưởng và sự nhạy bén trong thương mại của Michelle với 2 lần xuýt phá sản; trong đó sau lần suýt phá sản thứ hai, họ đã đường ai nấy đi; Michelle giành lại được thương hiệu và doanh nghiệp cô đã lao tâm khổ tứ để xây dựng nên; còn người chồng cũ của cô kết hôn với nhân tình và cũng mở một doanh nghiệp cạnh tranh trong lĩnh vực nội y.

Hành trình vươn tới đỉnh cao của bà trùm nội y: Cuốn sách tuyệt vời dành cho những người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ, tự tin và mong muốn thành công - Ảnh 1.


Trong hơn 300 trang sách, độc giả có thể thấy được sự bộc bạch cũng như tự vấn vô cùng chân thành của Michelle về hành trình sự nghiệp, thành công cũng như những sai lầm, giai đoạn thăng trầm, thất bại và vươn lên từ thất bại trong công việc, và cuộc sống cá nhân của cô. Rất nhiều câu chuyện trong đó đã được cô chia sẻ trong hàng trăm buổi nói chuyện, với hàng nghìn người trên khắp thế giới.

Và viết nên cuốn sách này, Michelle muốn truyền đến độc giả ngọn lửa cảm hứng về sự quyết tâm, nỗ lực và thành công: "Tôi muốn cho bạn thấy bạn có thể thành công, bất kể xuất thân của bạn là gì. Tại sao phải quan trọng việc bạn đến từ đâu? Tại sao phải quan trọng việc bạn được học hành tới nơi tới chốn hay không? Bạn không có được khởi đầu tốt đẹp nhất không có nghĩa cuộc đời của bạn là chấm hết. Tôi là bằng chứng sống cho thấy giới hạn không tồn tại.

Nếu bạn không thành công, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay những người xung quanh- hãy tự trách bản thân. Bạn làm chủ cuộc đời mình: nếu bạn có đam mê, có tham vọng hay những giấc mơ điên rồ nhất, thì bạn có thể biến chúng thành hiện thực, chỉ cần bạn nắm quyền kiểm soát và đừng bao giờ từ bỏ. Vậy nên hãy bắt tay hành động đi!"

Với những người khởi nghiệp hay làm kinh doanh, cuốn tự truyện dễ đọc hấp dẫn còn có thể giúp độc giả bồi đắp sự nhạy bén trong kinh doanh, một trong yếu tố không thể thiếu nếu muốn thành công trên thương trường.

Vì vậy, Hành trình vươn tới đỉnh cao của bà trùm nội y - với 81% đánh giá đạt chất lượng 4 sao trở lên trên trang bán sách trực tuyến hàng đầu thế giới - là món quà tuyệt vời dành cho mọi người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ, tự tin, mong muốn thành công cũng như mọi doanh nhân muốn bước lên đỉnh cao vinh quang trong sự nghiệp của mình.

Theo Việt Hà - Blog Sothich.net

Tags: