“Tôi, em và cuốn tiểu thuyết còn dang dở” - Dư vị độc lạ cho những độc giả yêu thích  light novel
“Tôi, em và cuốn tiểu thuyết còn dang dở” - Dư vị độc lạ cho những độc giả yêu thích light novel
"Tôi, em và cuốn tiểu thuyết còn dang dở" - câu chuyện đầy xúc động về một chàng trai cho dù phải vật lộn với nỗi bất an tuyệt vọng vẫn quyết tâm không từ bỏ “ngày mai”…

“Tôi muốn kể lại câu chuyện hay nhất của mình thay vì để cho những ký ức ấy cứ thế mất đi.”

Một buổi sáng nọ, anh chàng tiểu thuyết gia Kishimoto Akira bất chợt tỉnh dậy và nhận ra rằng mình chẳng có chút ký ức nào về “ngày hôm qua”. Thực tế, một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào hai năm trước đã khiến ký ức của cậu bị “reset” mỗi ngày. Thế nhưng, kể cả ở trong tình trạng như vậy, Akira vẫn không hề từ bỏ công việc viết tiểu thuyết của mình.

Được viết bởi tác giả Toto Kiyuna, với cách xây dựng cốt truyện độc đáo cùng cách khai thác nội tâm nhân vật một cách tinh tế và đầy ấn tượng, "Tôi, em và cuốn tiểu thuyết còn dang dở" đã nhanh chóng tạo nên tiếng vang lớn khi xuất sắc đạt Giải thưởng Tiểu thuyết mạng lần thứ 6 và trở thành cuốn light novel oneshot bán chạy nhất của Futabasha.

Xây dựng nhân vật chính là một chàng trai mắc bệnh quên thuận chiều có ký ức bị "reset" mỗi ngày, tác giả tập trung vào khai thác tâm lí và hành động của anh, cộng với cách chia bố cục theo từng mốc thời gian, tất cả đã khiến người đọc cảm giác thân thuộc trước từng con chữ, dễ dàng tiếp cận đến tận sâu thẳm từng rung động trong anh dù là nhỏ bé.

Đã từng tuyệt vọng, đã từng muốn bỏ cuộc, nhưng, cũng đã từng cố gắng hết mình để chạm tay tới một ngày mai rực rỡ, mọi cung bậc cảm xúc của anh, người đọc đều có thể cảm nhận được rõ ràng, đều có thể cùng vui, cùng buồn, cùng sầu não…

Nhưng ấn tượng hơn cả là phần sau của câu chuyện, nửa sau cuốn sách chính là thứ khiến chúng ta không khỏi suy ngẫm, không khỏi bất ngờ. Câu chuyện như rẽ sang một hướng hoàn toàn khác, cùng với phần "vén màn bí mật" đầy ấn tượng mà chúng ta chẳng thể ngờ tới đã xuất hiện, vừa khiến ta phải gật gù thừa nhận tác giả đã viết một cách quá xuất sắc, lại vừa làm ta phải cảm thán vì sự "đánh đâu trúng đó" về mặt cảm xúc.

 

Ảnh: Ai Novel

 

“Tôi, em và cuốn tiểu thuyết còn dang dở” là cuốn light novel oneshot bán chạy nhất của Futabasha và từng xuất sắc đạt giải trong Giải thưởng Tiểu thuyết mạng lần thứ 6. Bên cạnh đó, sách còn nhận được 4.3 sao với tổng số 129 lượt đánh giá trên Amazon. 

Các fan của thể loại light novel chắc chắn không nên bỏ qua cuốn sách này

Trích dẫn hay trong sách:

- Liệu qua ngày hôm nay, tôi sẽ quên mất lúc này mình đang sợ cái gì, rồi lại sợ hãi điều tương tự vào ngày mai không? Tôi sợ. Thật đáng sợ, đáng sợ, quá đáng sợ! Tôi muốn trở thành một người lạc quan. Tôi nghĩ mấy gã “thanh niên cứng” dù rơi vào nghịch cảnh vẫn có thể nói lời bông đùa thật là ngầu. Thế nhưng... Tôi không ngủ được. Tôi không muốn chết. Và tôi cũng chẳng muốn quên. Tôi muốn kết nối mình với tôi của ngày mai…

- Nhiều người chỉ mong rằng mình có thể xóa kí ức để đọc lại toàn bộ từ đầu một bộ truyện hay, ngay cả tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy. Nhưng căn bệnh này không phải trò đùa, một khi đã quên, tôi sẽ chẳng còn là tôi nữa. Tôi sẽ điên mất thôi…

- Dù không nhớ nhưng tôi vẫn tích lũy từng ngày và tiếp tục tiến lên. Suy sụp, mỉm cười, nỗ lực, lười biếng, uống rượu, than thở, thưởng thức món ăn ngon và cầu nguyện, những việc đó ai ai cũng đều sẽ làm. Sống sót. Tôi vẫn đang sống!

Tags: