Thư viện đẹp như khách sạn giữa rừng sâu dành cho hội mọt sách
Thư viện đẹp như khách sạn giữa rừng sâu dành cho hội mọt sách
Tách biệt, ấm cúng và yên tĩnh là những lý do giúp cho Hemmelig Rom trở thành một trong những thư viện được yêu thích hàng đầu tại bang New York, Mỹ.

Người ta vẫn nói rằng sách là kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại và mỗi chúng ta lại có cách đọc sách rất riêng. Có người thích vùi mình trong chăn ấm, nhâm nhi từng ngụm trà và thả hồn vào những trang sách. Có người lại thích đến thư viện lớn, hòa mình vào không gian tĩnh lặng để chiêm nghiệm từng tác phẩm. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì có lẽ Hemmelig Rom (tạm dịch: Căn phòng bí mật), thư viện bằng gỗ sồi tại bang New York, Mỹ chính là điểm đến không thể hấp dẫn hơn được nữa.

 

Vẻ ngoài ấn tượng của thư viện Căn phòng bí mật đã thu hút các con mọt sách.

 

Ẩn mình trong khu rừng sâu, Căn phòng bí mật đem đến cho người ta cảm giác biệt lập và yên tĩnh tuyệt đối. Sẽ không nói quá nếu ví thư viện này giống như một chàng trai "ngoài lạnh, trong ấm". Nhìn từ bên ngoài, Căn phòng bí mật trông xấu xí như một chiếc hộp đen không hơn, không kém. Thế nhưng, khi vào trong, người ta lại cảm nhận được bầu không khí ấm cúng, thân thuộc với hệ thống ánh đèn vàng cùng hàng ngàn đầu sách.

 

Không chỉ vậy, công ty thiết kế Studio Padron còn lắp đặt thêm giường, ghế bành, bàn làm việc, lò sưởi, giúp xua tan đi cái lạnh của mùa đông buốt giá, khiến cho độc giả có thể vô tư đọc sách. Bên cạnh thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu, sắp đặt nội thất thì việc đặt tên cho thư viện 200 mét vuông này cũng là thử thách. Sau nhiều lần họp bàn, cuối cùng, họ cũng chọn ra cái tên "Căn phòng bí mật" trong tiếng Na Uy.

 

Chia sẻ trên mạng xã hội, Studio Padron hy vọng thư viện này sẽ đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho tất cả những người thích đọc sách trên thế giới. Nếu có thể, bạn hãy thử đến đây một lần và cảm nhận xem sao.

 


Được biết, thư viện này được làm chủ yếu từ gỗ sồi.

 


Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, nội thất bên trong thư viện lại khiến người ta cảm thấy ấm áp.

 


Ở đây còn có giường, lò sưởi, bàn làm việc cho bạn sử dụng.

 


Đây quả thực là thư viện trong mơ của hội mọt sách

 

Trạm Đọc (Read Station)

Theo Kenh14/B.P

 

Tags: