Theo đuổi lối sống tối giản: Ít hơn để hạnh phúc hơn
Theo đuổi lối sống tối giản: Ít hơn để hạnh phúc hơn
Ngay từ khi sinh ra, chúng ta đều được dạy rằng phải truy cầu nhiều hơn. Chúng ta dường như dành toàn bộ thời gian, sức lực để theo đuổi vật chất và chỉ quan tâm làm sao để có được nhiều hơn nữa. Nhưng có nhiều hơn cũng không giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn, mà trái lại, còn khiến cuộc sống của bạn trở nên bề bộn và ngột ngạt.
 

Thông qua cuốn sách “Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ”, tác giả Joshua Becker sẽ khiến bạn hiểu rằng, sống tối giản với những điều thực sự ý nghĩa sẽ khiến cuộc sống của bạn ngăn nắp và hạnh phúc hơn.

Cuốn sách “Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ” (dịch từ Clutterfree with Kids) gồm  3 phần tương ứng với 3 bước thay đổi để tiến tới cuộc sống đơn giản và hạnh phúc:

  1. Thay đổi cách nghĩ để hiểu rằng đâu mới là ý nghĩa đích thực của cuộc sống
  2. Khám phá thói quen mới để cả gia đình cùng nhau sắp xếp, ổn định mái ấm qua từng bước hành động gần gũi, thiết thực
  3. Giải phóng cuộc sống để hướng đến những giá trị lớn lao hơn trong cuộc sống

 

THỰC CHẤT SỐNG TỐI GIẢN LÀ THẾ NÀO? 

 

Về bản chất, sống tối giản là hướng tới những thứ ta coi trọng nhất và loại bỏ những thứ khác khiến chúng ta phân tâm khỏi điều quan trọng đó. Đó là lối sống có chủ đích, giúp ta hướng tới mọi khía cạnh của cuộc sống.

Sống tối giản là giải phóng khỏi đam mê sở hữu. Xã hội hiện đại cho rằng đời đẹp khi có của cải tích lũy - tức là sở hữu càng nhiều càng tốt. Đa số tin rằng có càng nhiều càng tốt và vô tình họ bị cuốn theo quan điểm hạnh phúc là thứ có thể mua được. Nhưng họ đã lầm. Sống tối giản mới là cách giúp giải thoát khỏi đam mê sở hữu vốn vắt kiệt sức lực và thời gian của bạn. Là sự thoát ra khỏi guồng quay của chủ nghĩa tiêu dùng và dám tìm kiếm hạnh phúc ở nơi khác, không phụ thuộc vào vật chất. Là sự coi trọng các mối quan hệ, trải nghiệm và nuôi dưỡng tâm hồn. Và trong khi làm điều đó, bạn sẽ tìm thấy sự sống.

Sống tối giản là giải phóng khỏi những vồ vập hiện đại.

Sống tối giản đi ngược lại văn hóa của đám đông.

Sống tối giản là ở cả hai khía cạnh bên ngoài và bên trong. Sau khi đã loại bỏ những lộn xộn bên ngoài, lối sống tối giản tạo khoảng không để giải quyết những vấn đề thầm kín, sâu xa nhất ảnh hưởng đến các mối quan hệ thầm kín, sâu xa nhất ảnh hưởng đến các mối quan hệ và cuộc sống của chúng ta.

 

LỢI ÍCH KHI THEO ĐUỔI LỐI SỐNG TỐI GIẢN

 

 

Chúng ta đang sở hữu quá nhiều. Và điều đó cướp đi niềm vui của chúng ta. Cuộc đời sẽ đẹp hơn nếu ta không phải lo quản lý, sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc. Joshua Becker sẽ khiến độc gải hiểu rằng: của cải không mang lại niềm vui mà còn khiến chúng ta xao nhãng khỏi những thứ thật sự mang lại hạnh phúc.

Thông qua cuốn sách, tác giả chỉ ra những lợi ích thiết thực khi chúng ta theo đuổi lối sống tối giản:

  1. Tiết kiệm tiền bạc
  2. Tiết kiệm thời gian
  3. Tiết kiệm năng lượng

Khi lựa chọn sống tối giản, đời sống của chúng ta ngay lập tức được cải thiện. Các tài nguyên hữu hạn trở nên dồi dào hơn. Chúng ta được tự do theo đuổi những đam mê lớn nhất của đời mình. Sống tối giản cho chúng ta thêm thời gian để thực hiện các hoạt động có ý nghĩa và tự do ngao du đây đó.

Sống tối giản mang lại sự rõ ràng hơn trong những mưu cầu tinh thần và năng lực trí tuệ tinh tấn hơn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Sống tối giản mang lại nguồn tài chính dồi dào hơn, hỗ trợ cho các sự nghiệp mà chúng ta theo đuổi. Sở hữu ít mang đến lộ trình hoàn hảo để sống cuộc đời chúng ta luôn mơ ước.

Hình ảnh có liên quan

Thực hành một cuộc sống hài lòng với ít vật chất hơn giúp chúng ta hiểu được chân lý quan trọng rằng tài sản cá nhân không phải là chìa khóa mở ra hạnh phúc. Sự an toàn được tìm thấy trong chính nhân cách của chúng và mưu cầu hạnh phúc là một con đường hoàn toàn khác với chạy theo vật chất.

"Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ" chắc chắn là cuốn cẩm nang hữu ích không chỉ cho các bậc cha mẹ hay những người sắp lập gia đình mà cuốn sách là dành cho bất cứ ai muốn thay đổi lối sống lành mạnh, chi tiêu hợp lý và sống với thật sự...

Cuốn sách được phát hành bởi BestBooks.

Các bạn quan tâm đến cuốn sách có thể tham khảo đặt mua cuốn "Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ" tại:

Shopee: http://bit.ly/2Qzwymt
Fahasa: http://bit.ly/2O773Yb
Tiki: http://bit.ly/35k88Bn

Tags: