Học cách can đảm chấp nhận, đối mặt và vượt qua rồi “Chúng ta lại thấy những vì sao”
Học cách can đảm chấp nhận, đối mặt và vượt qua rồi “Chúng ta lại thấy những vì sao”
Giữa cuộc sống muôn vàn rủi ro, nếu chẳng may bạn gặp phải nghịch cảnh nào đó, hãy học cách chấp nhận và vượt qua nó, kiên trì và tích cực, để rồi một ngày chúng ta sẽ vượt qua sóng gió. Hãy Jayson Greene dẫn bạn vào câu chuyện của anh ấy trong “Chúng ta lại thấy những vì sao”.
Mở đầu cuốn sách là một tình tiết gây bàng hoàng và bối rối cho bất kỳ ai bắt đầu đọc “Chúng ta lại thấy những vì sao”. Cô bé Greta Greene đang ngồi cùng bà ở công viên vùng Thượng Tây, Manhattan thì bỗng một viên gạch từ trên bệ cửa sổ rơi xuống khiến cô bé bất tỉnh và cô bé ngay lập tức được đưa đến bệnh viện, tuy nhiên cô bé đã không qua khỏi. Cuốn hồi ký “Chúng ta lại thấy những vì sao” là câu chuyện kể về nỗi thống khổ mà Jayson - bố cô bé Greta, cùng vợ Stacy phải đối mặt sau tai nạn của Greta, từ hy vọng chữa lành cho đến đau buồn và mất mát.

Trong hành trình ấy, độc giả như hòa mình vào cùng Jayson, cùng trải qua những nỗi đau của việc mất đi người thân, nỗi đau mà không gì có thể bù đắp được. "Những đứa trẻ mất đi cha mẹ được gọi là trẻ mồ côi, nhưng người phụ nữ mất chồng được gọi là góa phụ. Nhưng những cặp cha mẹ mất con thì được gọi là gì ? Đối với tôi, dường như trong ngôn ngữ của chúng ta không có một từ ngữ cụ thể nào dùng để chỉ tình trạng hiện tại của chúng tôi. Nó là một thứ gì đó không thể nói ra thành lời, hay nói rộng ra, đáng lẽ ra chúng tôi không nên tồn tại" (Trích Chúng ta lại thấy những vì sao)

Giữa tháng 3 này, Bách Việt chính thức thông báo phát hành “Chúng ta lại thấy những vì sao” - Jayson Greene lên các kệ sách. Cuốn sách được biên tập viên bình chọn là cuốn hồi ức và tiểu sử hay nhất trên Amazon. Giữa cuộc sống muôn vàn rủi ro, nếu chẳng may bạn gặp phải nghịch cảnh nào đó, hãy học cách chấp nhận và vượt qua nó, kiên trì và tích cực, để rồi một ngày chúng ta sẽ vượt qua sóng gió. Đây cũng chính là thông điệp mà Greene - người đã từng phải kiên trì vượt qua nỗi đau mất con gái, tìm ra ý nghĩa của việc sống và yêu thương, để mang tới cho độc giả, những người làm cha, làm mẹ tinh thần tích cực và niềm hy vọng. 

Tờ New York Times nhận xét: “Phong cách viết của Greene là sự khám phá nhẹ nhàng và nhanh chóng… một điều kỳ diệu ... một cuốn hồi ký về nỗi buồn và cách chấp nhận nó”

“Những lời văn tuyệt vời… Thêm một tác phẩm có giá trị nữa được bổ sung vào kho tàng văn học viết về nỗi đau. - The Washington Post

“Thật tài tình và đầy lòng trắc ẩn… Một câu chuyện cảm động khẳng định cuộc sống.” - Rolling Stone

“Một lời cảm ơn cảm động và du dương… Câu chuyện dễ hiểu đầy cảm xúc của Greene tạo ra tiếng vang chỉ vì nỗi buồn mãnh liệt đến tận xương tủy mà còn là vì thông điệp ẩn chứa của nó về sự kiên trì.” - Entertainment Weely

Về tác giả: 

Jayson Greene là một nhà văn, nhà phê bình âm nhạc và biên tập viên người Mỹ. Anh từng là cựu biên tập viên cấp cao của tạp chí âm nhạc trực tuyến Pitchfork. Bài viết của Greene đã xuất hiện trên tờ New York Times, Vulture và GQ cũng như nhiều trang báo khác. 

Tờ The Times of London đã nhận xét: “Greene, một nhà báo, không bao giờ nao núng trước nỗi đau khổ của anh ấy và không hề cảm thấy xấu hổ khi miêu tả bản thân một cách trung thực về việc anh phải đấu tranh để tiếp tục sống trong một thế giới nơi con gái anh ấy đã không còn tồn tại nữa.”

Tags: