Dinh dưỡng lành mạnh, ngại gì bệnh tim đúng hệt như tên gọi của nó
Dinh dưỡng lành mạnh, ngại gì bệnh tim đúng hệt như tên gọi của nó
Có thể nói với cuốn sách Dinh dưỡng lành mạnh, ngại gì bệnh tim, bạn sẽ biết cách vượt qua những chướng ngại trên con đường thay đổi chế độ dinh dưỡng, nhất là khi con đường ấy ẩn chứa nhiều chông gai, mà thực phẩm thiếu lành mạnh lại vô cùng cám dỗ.

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam và nữ tại nước Mỹ. Trên thực tế, bệnh lý tim mạch lấy đi nhiều mạng sống hơn tất cả các dạng ung thư cộng lại. Hơn một nửa những cái chết oan uổng này là đột tử tim mạch, tức là bệnh nhân tử vong ngay khi các triệu chứng vừa khởi phát, hoặc chỉ trong một thời gian ngắn sau đó. Có nhiều nguyên nhân gây đột tử tim mạch, từ cục máu đông làm nghẽn mạch cho đến một cơn loạn nhịp tim chết người. 

Một lý do phổ biến nữa là tim bị phình to, đặc biệt là chứng phì đại tâm thất trái do tình trạng huyết áp cao kéo dài. Tỉ lệ đột tử tim mạch trong khi không hề có dấu hiệu cảnh báo là 55% đối với nam giới và 68% đối với phụ nữ. Bệnh tim là thủ phạm dẫn đến nhiều ca tử vong trước tuổi thọ trung bình, trong đó hầu hết nạn nhân thậm chí không trụ nổi trên đường đến bệnh viện.

Với phương pháp dinh dưỡng trong Dinh dưỡng lành mạnh, ngại gì bệnh tim - của Bác sĩ Joel Fuhrman, xác suất bạn bị đau tim hoặc đột tử tim mạch sẽ hầu như bằng không. Hơn nữa, phương pháp này còn hiệu quả cả với những bệnh nhân tim giai đoạn cuối. Cholesterol và huyết áp sẽ giảm mạnh, chứng tắc nghẽn động mạch vành sẽ chuyển biến tốt đến mức cả phẫu thuật nong mạch máu lẫn bắc cầu động mạch đều không còn cần thiết. Trừ phi bạn mắc khuyết tật di truyền như hỏng van tim hoặc có vấn đề về dẫn truyền điện tim, vốn là những tình trạng hiếm gặp với tỉ lệ mắc chưa đến 1% dân số, phương pháp này sẽ giúp bạn đẩy lùi bất kỳ tình trạng tim mạch nào.

Nói cách khác, chẳng những bạn sẽ hạ được lượng cholesterol trong máu mà còn triệt tiêu nhiều yếu tố nguy cơ khác. Tuân thủ phương pháp dinh dưỡng này giúp bạn:

  • Làm giảm và bình thường hóa chỉ số huyết áp;
  • Giảm lượng lipoprotein cholesterol tỉ trọng thấp (low- density lipoproteins – LDL);
  • Giảm cân, giảm mỡ cơ thể, giảm kích thước vòng eo;
  • Hạ nồng độ glucose máu lúc đói và hóa giải tiểu đường (type 2);
  • Đại tiện đều đặn và êm ái trở lại;
  • Tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ viêm;
  • Duy trì sức trẻ bất chấp tuổi tác, và giảm tốc độ lão hóa.

Đây là phương pháp giảm huyết áp và cholesterol theo cách hiệu quả và an toàn nhất. Nhưng quan trọng hơn, với thông tin mà Bác sĩ Joel Fuhrman cung cấp, bạn có thể yên tâm rằng cơn đau tim sẽ hầu như không có cơ hội tìm đến. Rất có thể, những thông tin này sẽ cứu giúp sinh mạng con người. Hạ cholesterol và huyết áp bằng dinh dưỡng có chất lượng giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch triệt để hơn hẳn so với việc dùng thuốc đơn thuần.

Nhưng những thông tin được giới thiệu trong Dinh dưỡng lành mạnh, ngại gì bệnh tim còn tiến xa hơn thế. Được hình thành trên cơ sở 25 năm kinh nghiệm lâm sàng về đẩy lùi bệnh tim bằng dinh dưỡng vượt trội ở hàng nghìn bệnh nhân, cuốn sách này chỉ ra những quy trình lâm sàng, cách kiểm soát bệnh, cùng cách ứng dụng chi tiết nhằm giúp bạn không chỉ phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tim mà còn ngăn ngừa đột tử tim mạch, đột quỵ, và sa sút trí tuệ. Cũng nhờ dựa trên vốn kiến thức vô giá từ kinh nghiệm chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân, thông tin này còn cho phép bạn tự điều chỉnh cách thức điều trị theo nhu cầu cá nhân. 

Có thể nói với cuốn sách Dinh dưỡng lành mạnh, ngại gì bệnh tim, bạn sẽ biết cách vượt qua những chướng ngại trên con đường thay đổi chế độ dinh dưỡng, nhất là khi con đường ấy ẩn chứa nhiều chông gai, mà thực phẩm thiếu lành mạnh lại vô cùng cám dỗ.

Thêm vào đó, bất kỳ bệnh nhân nào được chẩn đoán mắc xơ vữa động mạch và đang cân nhắc một biện pháp can thiệp như phẫu thuật nong mạch hoặc phẫu thuật bắc cầu động mạch nhất thiết nên biết rằng phương pháp chữa lành bằng dinh dưỡng này là một giải pháp hiệu quả và an toàn hơn. 

Hồng Nguyễn

Có thể bạn quan tâm: Lắng nghe cơ thể: cách bạn hiểu và yêu sự sống mà mình đang có

 
Tags: