8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ em tại Hà Nội
8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ em tại Hà Nội
Chị Trần Diệu Anh (sống tại Hà Nội) có niềm đam mê lớn với những trang sách cũng như việc rèn luyện các thói quen đọc sách cho con. Trong bài viết dưới đây chị chi sẻ về 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ em tại Hà Nội.

1. Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội có 2 chi nhánh ở Trần Hưng Đạo và Quang Trung Hà Đông.

Phòng thiếu nhi siêu nhiều đầu sách mới và cập nhật cho các bạn bé mẫu giáo đến sách dành cho các bạn cấp 3. Chi phí rẻ: 20.000 đồng/ năm cho thẻ đọc tại chỗ và mượn. Mỗi lần mượn được 2 cuốn trong 15 ngày và cọc sách 100.000 đồng.

2. Mia Bookhouse

Đây là một không gian với rất nhiều sách tiếng Anh hay ho, thú vị ở Chùa Láng, chất lượng rất tốt và hoàn toàn miễn phí đọc tại chỗ hay mượn về. Ở Mia có một quy định đặc biệt là bất kỳ ai khi bước vào không gian Mia thì phải giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp con có thể làm quen với môi trường giao tiếp bằng ngôn ngữ này.

3. Ban công của mẹ

Một không gian tủ sách gia đình nhỏ thôi, nằm ở phố Vĩnh Phúc, Ba Đình nhưng cực kỳ nhiều sách chất lượng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt là đọc và mượn sách hoàn toàn miễn phí.

4. Nhà sách Phương Nam 

Nhà sách này ở Lotte Đào Tấn.

Chỗ ngồi thoải mái, đầu sách thì có cả sách tiếng Việt và ngoại văn, sách thiếu nhi cũng cực kỳ chất lượng.

5. Nhã Nam Book và Coffee ở Lotte Tây Hồ

Trong chuỗi của Nhã Nam thì đây là nơi ngồi thoải mái và rộng nhất. Ngoài ra các Nhã Nam khác vẫn có chỗ ngồi và các cô chú cũng rất thoải mái khi bạn nhỏ đọc sách.

6. Hiệu sách Fahasa Aeon Hà Đông

Có ghế ngồi, chỗ ngồi thoải mái nhưng cuối tuần thì khá đông.

7. Hệ thống Café sách Đông Tây

Chỗ ngồi thoải mái nhưng đầu sách không quá nhiều.

8. Tiệm sách Kawi

Không gian khá dễ chịu, yên tĩnh, sách không quá nhiều nhưng có sự chọn lọc cả sách tiếng Việt và tiếng Anh. Vé đọc sách ngày thường là 30.000 đồng, cuối tuần 90.000 đồng.

"Ngoài ra thi thoảng mình cũng đến các hiệu sách khác nữa nhưng thường là không đủ 4 tiêu chí:

- Hệ thống hiệu sách Kim Đồng, Phương Nam, Fahasa, Crabit Kidbooks: Đủ tiêu chí 1, 2, 3 nhưng thiếu tiêu chí 4.

- Các hiệu sách trên Đinh Lễ: Chỉ thỏa mãn tiêu chí 1.

- Riêng Nhà sách Lâm số 3 Đinh Lễ: Tạm ổn hơn các hiệu sách khác vì có chỗ ngồi, sách cũng nhiều đầu chất lượng nhưng cũng không quá thoải mái.

- Các nhà sách khác như ADC, Trí Tuệ: Thường chỉ thỏa mãn tiêu chí 1.

- Nhà sách Tiến Thọ và 1 số nhà sách kết hợp khu vui chơi tương tự: Không bao giờ trong list của mình vì quá ồn từ khu vui chơi, tuy họ rất nhiều sách nhưng không phù hợp với mình" chị Diệu Anh chia sẻ.

Theo Diệu Anh

Tags: