Chuyện cũ bên dòng sông Tô

Tác giả : Viên Mai Nguyễn Công Chí

(1 lượt đánh giá)

Lịch sử hơn 200 năm - từ thời Hậu Lê đầu thế kỷ 18 tới những năm trước cách mạng tháng Tám 1945 của thế kỷ 20 có nhiều biến động, và trong dòng chảy lịch sử đó dòng họ Nguyễn Đình cũng chịu nhiều thăng trầm. Dù vậy các thế hệ tiếp theo vẫn luôn cố gắng noi gương cha ông, gìn giữ nếp nhà, luôn lưu tâm ghi chép lại những sự kiện quan trọng trong dòng họ để lưu truyền cho hậu thế. Đây cũng chính là cơ sở giúp tác giả Viên Mai Nguyễn Công Chí có thể biên soạn nên cuốn truyện dã sử "Chuyện cũ bên dòng sông Tô"hấp dẫn về chín thế hệ dòng họ Nguyễn Đình, đồng thời cung cấp cho độc giả rất nhiều những hiểu biết thú vị về cảnh quan, truyền thống, văn hóa của Hà Nội xưa.

Những cuốn sách về nghiên cứu truyền thống, văn hóa được viết theo phong cách nghiên cứu, khảo cứu đậm chất lịch sử khiến nhiều người, đặc biệt các độc giả trẻ cảm thấy khó cảm thụ và ít có kiên nhẫn đọc. Nhưng "Chuyện cũ bên dòng sông Tô" với lối viết sinh động, bố cục chặt chẽ với thời gian, sự kiện đan xen cùng nhiều điểm nhấn thu hút sẽ khiến mọi độc giả thích thú hơn khi khám phá từng trang sách.

Trong bối cảnh nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là các nhà nghiên cứu, nhà xuất bản, công ty sách đang cố gắng tìm kiếm và xuất bản lại những tài liệu, cuốn sách nhằm lấp đầy vào những khoảng trống, đứt gãy trong kiến thức về lịch sử dân tộc nói chung và đất Thăng Long nói riêng, Chuyện cũ bên dòng sông Tô lại càng là cuốn sách có ý nghĩa.

Tags: