Những hướng dẫn giúp bạn lắng nghe tài năng của bản thân để rèn luyện trí tuệ không giới hạn
Những hướng dẫn giúp bạn lắng nghe tài năng của bản thân để rèn luyện trí tuệ không giới hạn
Tìm hiểu thế mạnh của bản thân để rèn giũa, phát triển tư duy để bước đến thành công luôn là mong cầu trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng điều đó là cả một hành trình và để làm được, bạn sẽ cần tới "7 loại hình thông minh", tìm ra "Bí mật của một trí nhớ siêu phàm" để cùng rèn luyện" Siêu trí nhớ" giúp "Hiểu sâu biết rộng, kiểu gì cũng thắng".

Những hướng dẫn này đặc biệt hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên muốn rèn luyện tư duy, trí tuệ trong quá trình học tập. Không chỉ vậy, những cuốn sách này còn mang lại nhiều lợi ích cho những ai muốn tìm hiểu cách phát huy tối đa những năng lực của mình. Hãy cùng Trạm Đọc bắt đầu hành trình khám phá này!

7 loại hình thông minh - Nhận biết và phát triển trí năng tiềm ẩn 

Có rất nhiều người hằng đêm vẫn tự hỏi: Chỉ số IQ của mình là bao nhiêu? Thực vậy, chỉ số IQ từ lâu đã được coi là một thước đo để đánh giá tài năng của một người. Tuy nhiên, không thể đánh giá một người có tài năng hay không, có sáng tạo hay không chỉ qua một bài kiểm tra bởi: những hành động thông minh, trí tuệ cần phải có thời gian để bộc lộ được kết quả. Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả Thomas Armstrong gửi đến bạn qua cuốn sách 7 loại hình thông minh. Cuốn sách này sẽ là một công cụ, phương tiện giúp bạn tự đổi mới khả năng nhận thức cá nhân về tài năng của chính mình rằng: bạn không thiếu tài năng. 

7 loại hình thông minh sẽ mang đến cho bạn:

  • Những hiểu biết căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra hoạt động nhận thức.
  • Các bài kiểm tra để xác định khả năng nhận thức nào của bạn là mạnh nhất và khả năng nào là yếu nhất. 
  • Các bài tập thực hành nhằm khảo sát và làm quen với những phương pháp giúp bạn trở nên thông minh, khôn ngoan hơn. 
  • Các mẹo thực hành và những ý kiến đề nghị nhằm mục đích phát triển từng loại tài năng, trí thông minh khác nhau. 
  • Các ý tưởng và nguồn động lực để áp dụng trực tiếp được lý thuyết về nhiều loại trí thông minh này vào cuộc sống của bạn. 

Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Ngày nay những ứng dụng nhắc nhở, ghi chú trên điện thoại thông minh quả thật rất tiện dụng nhưng nó lại khiến chúng ta lệ thuộc, từ đó dẫn đến quan niệm sai lầm về trí nhớ rằng: trí nhớ của mình thật kém và việc “nhớ nhớ quên quên” cũng là điều bình thường.  

Tuy nhiên Eran Katz đã khẳng định: “Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng nhiều!” Điều nghịch lý là bạn thường không tin vào trí nhớ của mình, cho rằng mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo và sẽ chung sống với nó suốt đời. Do đó, Bí mật của một trí nhớ siêu phàm sẽ giúp bạn thay đổi quan niệm này. 

Eran Katz đã mang đến những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt theo cấp độ tăng dần từ dễ đến khó, giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Bí mật của một trí nhớ siêu phàm không chỉ hướng dẫn bạn thực hiện những bài tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, mà còn là bằng chứng về việc bạn có thể tin tưởng vào trí nhớ của mình và ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. 

Siêu trí nhớ - 15 bài tập đơn giản giúp bạn rèn luyện trí nhớ hiệu quả

Mất tập trung - Đây có lẽ là lý do hợp lý nhất cho những lần “đãng trí” của bạn. Tác giả Dominic O’Brien hồi 10 tuổi cũng từng bị cô giáo nhận xét rằng: “Dominic thường không tập trung. Em có vẻ quan tâm đến thế giới viễn tưởng nhiều hơn là thực tại.” Nhưng chính người học trò bị nói là sẽ chẳng làm được trò trống gì đó đã trở thành quán quân giải Vô địch thế giới về Trí nhớ, không chỉ 1 lần mà tận 8 lần. Để làm được điều đó, Dominic đã tự rèn luyện trí nhớ một cách bài bản, nghiêm túc. Và những phương pháp tự rèn luyện trí nhớ đó đã được ông chia sẻ qua cuốn sách Siêu trí nhớ

Hãy đọc Siêu trí nhớ một cách tuần tự bởi trong nửa đầu cuốn sách, mỗi chương được viết ra dựa trên thông tin của chương trước. Ở nửa sau của cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy những cách thức áp dụng phương pháp, cả cho việc luyện tập hay cuộc sống hàng ngày, cùng với đó là một số mẹo giúp cơ thể và trí não khỏe mạnh - một yếu tố để rèn luyện siêu trí nhớ. 

Với cuốn sách này, bạn có thể hoàn thành những bài tập não bộ mà bạn chưa từng nghĩ mình có thể làm được. Không những vậy, khi đã có ý niệm về tiềm năng bên trong trí nhớ của mình, bạn sẽ sớm nhận ra tiềm năng đó có thể áp dụng cho những khả năng khác như: tập trung và phản xạ nhanh, sự tự tin khi kể chuyện hoặc diễn thuyết, khả năng ứng biến trong nhiều trường hợp. 

Hiểu sâu biết rộng, kiểu gì cũng thắng

Từ lâu, xã hội luôn cho rằng so với những người cứ lan man và chưa tập trung vào một thế mạnh từ sớm thì những người đã xác định và được bồi dưỡng năng khiếu từ nhỏ sẽ luôn vượt trội hơn. 

Tuy nhiên, qua quá trình nghiên cứu những tấm gương xuất sắc nhất trong các lĩnh vực phức tạp, mơ hồ và khó đoán định (như thể thao, hội họa, âm nhạc, khoa học, sáng chế…); tác giả David Epstein đã chỉ ra rằng chính những người hiểu biết rộng mới là những người thành công nhất. 

Hiểu sâu biết rộng, kiểu gì cũng thắng giúp chúng ta phát triển tư duy đa chiều, mở rộng tầm hiểu biết ở nhiều lĩnh vực nhằm khai thác được đa dạng nguồn sức mạnh trí tuệ, xử lý được nhiều vấn đề, biến những vấn đề phức tạp trở nên đơn giản…

Những bạn đọc đang quan tâm tới định hướng nghề nghiệp, phát triển con người như các bậc cha mẹ, giáo viên, các nhà quản trị nhân sự, lãnh đạo doanh nghiệp hay các bạn trẻ đang băn khoăn về hướng phát triển sự nghiệp của bản thân đều sẽ có thêm cái nhìn mới mẻ, hiện đại về hướng đi dẫn đến thành công. 

 >> Tìm hiểu thêm về những cuốn sách này tại: shop.tramdoc.vn/ 

Tags: