Tự tin tung sản phẩm chinh phục thị trường: Hướng dẫn chi tiết để lập kế hoạch ra mắt sản phẩm hoàn hảo
Tự tin tung sản phẩm chinh phục thị trường: Hướng dẫn chi tiết để lập kế hoạch ra mắt sản phẩm hoàn hảo
Sự kiện ra mắt được xem là bước quan trọng và quyết định đến thành công hay thất bại của một sản phẩm. Cuốn sách “Tự tin tung tung sản phẩm chinh phục thị trường” sẽ trang bị cho bạn tất cả những công cụ cần thiết để ra mắt sản phẩm hoàn hảo như mong đợi.
Tự Tin Tung Sản Phẩm - Chinh Phục Thị Trường
(0 lượt)

“Tự tin tung tung sản phẩm chinh phục thị trường” dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho những người mới gia nhập lĩnh vực tiếp thị sản phẩm (hoặc mới tham gia vào việc ra mắt sản phẩm), nhằm giúp họ nhanh chóng nắm bắt được việc ra mắt sản phẩm, một nhiệm vụ cốt lõi của vị trí này. 

Cuốn sách tổng hợp những chỉ dẫn, bí quyết thực tế và bài học quý giá mà tác giả Mary Sheehan đã rút ra trong suốt 10 năm dẫn dắt quá trình ra mắt sản phẩm. Với hơn 250 sản phẩm cùng tính  năng khác nhau mà chị tham gia quảng bá, chị đã nhận ra những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một sự kiện ra mắt. 

Trong phần nội dung, tác giả đã diễn giải chi tiết những bước quan trọng mà bạn cần thực hiện để có một cuộc ra mắt thành công – từ việc xây dựng một kế hoạch chắc chắn, gây dựng đội ngũ phù hợp, đến việc truyền thông và đánh giá kết quả. 

Tác giả cũng đưa ra những ví dụ thực tế từ sự nghiệp của mình để nhấn mạnh những minh chứng cụ thể về những thứ đã thành công hoặc thất bại từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Google, Adobe và thế giới các công ty khởi nghiệp. Những kỹ năng phát triển được sau nhiều lần ra mắt sản phẩm sẽ làm phong phú thêm bộ công cụ của bạn, và cuối cùng sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia tiếp thị sản phẩm. Mỗi phần trong cuốn sách đã được sắp xếp một cách hợp lý, giúp bạn nhanh chóng trang bị những kiến thức cần thiết.

Nội dung cuốn sách “Tự tin tung tung sản phẩm chinh phục thị trường”

Cuốn sách này được sắp xếp thành các chương dựa trên những yếu tố quan trọng nhất của việc ra mắt sản phẩm. Bạn có thể đọc liền mạch cả cuốn sách hoặc tìm đến các chương mà bạn cảm thấy giúp ích cho bạn nhiều hơn và bắt đầu từ đó. Dưới đây là cái nhìn tổng quan về nội dung.

 

Phần 1: Xây dựng kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường

 

Trong phần quan trọng này, bạn sẽ học được những kỹ năng để phát triển kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường (GTM) từ a đến z, bao gồm một công cụ mới hữu hiệu — khuôn mẫu GTM.

 

Phần 2: Hiểu rõ thị trường mục tiêu (Khách hàng của bạn)

 

Dù có vẻ đơn giản, nhưng việc nắm bắt thấu đáo thị trường mục tiêu lại đóng vai trò then chốt trong việc ra mắt sản phẩm. Có không ít sản phẩm và chiến dịch được ra mắt mà chưa xác định rõ được khách hàng mục tiêu. Phần này sẽ chỉ cho bạn tầm quan trọng của việc biết rõ sản phẩm mình hướng đến ai và làm thế nào để hiểu về họ, nhằm tăng hiệu quả khi ra mắt sản phẩm.

 

Phần 3: Định hình đội ngũ và truyền thông trong nội bộ

 

Mọi chiến dịch ra mắt chỉ thành công khi có đội ngũ phía sau. Dù bạn là một người hay trong nhóm 100 người, phần này giúp bạn nắm rõ vai trò của từng thành viên và tối ưu hóa quá trình truyền thông, để đạt hiệu quả tối đa. 

 

Phần 4: Chuẩn bị sẵn sàng về định vị và thông điệp 

 

Chương này đề cập đến sự khác biệt giữa việc định vị và thông điệp, cùng với phương pháp truyền đạt giá trị của sản phẩm khi ra mắt. suôn sẻ kế

 

Phần 5: Xác định những chỉ số đo lường quan trọng

 

Ai sẽ quan tâm nếu bạn ra mắt sản phẩm mà không có mục tiêu rõ ràng? Đây là thời điểm để yêu cầu các bên liên quan cùng xác định mục tiêu và các chỉ số phù hợp để thúc đẩy mục tiêu kinh doanh hiện tại của bạn.

 

Phần 6: Quyết định thời điểm ra mắt

 

Thách thức lớn nhất trong kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường chính là xác định ngày “lên sóng”. Trong thế giới số hóa, rất nhiều yếu tố thay đổi liên tục và thời gian có thể rất linh hoạt. Chương này giúp bạn tìm ra thời điểm chính xác nhất để ra mắt sản phẩm, đồng thời đưa ra những gợi ý khi gặp sự cố. Tác giả cũng sẽ chia sẻ về phương pháp duy trì động lực sau khi ra mắt sản phẩm.

 

Tài liệu và phụ lục

 

Ở phần cuối cùng này, tác giả chia sẻ với bạn một số tài liệu quý giá giúp bạn tăng tốc nhanh chóng và kết nối với các cộng đồng tiếp thị sản phẩm khác.

“Tự tin tung sản phẩm chinh phục thị trường” sẽ giúp thúc đẩy bạn tổ chức công việc, tự tin hơn trong việc triển khai những chiến dịch ra mắt sản phẩm ấn tượng mà bạn có thể tự hào và tiếp tục thực hiện chúng.

Tags: