"Từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây" - Câu chuyện chân thực nhất về chạy bộ
"Từ Everest đến với Hồ Tây, nghe có vẻ hơi ngược đời, vì ai lại đi từ khó về dễ, nhưng tôi tin rằng, sau khi đã đọc hết cuốn sách này, các bạn cũng đã phần nào hiểu được hành trình Hồ Tây là hành trình vất vả hơn Everest rất nhiều. Khó không phải ở độ cao hay phân áp oxy thấp, mà khó, vì đó là hành trình tôi muốn đem đến cho rất nhiều người"
Chạy bộ là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, vì cảm giác phóng khoáng, tự do mà nó đem lại trên mỗi cung đường. Trong cuốn sách mới ra mắt “Từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây”, tác giả Đốc tờ Dẻo đã ghi lại hành trình chinh phục Everest Marathon – một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới của mình. 11 ngày của cuộc hành trình – hơn 42km đường chạy, giá lạnh, oxy loãng, chấn thương, mắc kẹt… gần như là một thử thách không tưởng. Nhưng đối với Đốc tờ Dẻo, Everest Marathon mới chỉ là khởi đầu cho chuỗi marathon thực sự của cuộc đời.
Đốc tờ Dẻo (Ảnh: webthethao.vn)

Bên cạnh đó còn là con đường thành lập cộng đồng Run4Self - Chạy vì mình, nơi những người yêu thích chạy bộ có thể tham gia, chỉa sẻ kiến thức và đã có rất nhiều những giải chạy đã được sinh ra từ đây. Tham gia một giải chạy và hoàn thành nó đã khó, nhưng để tổ chức thành công được một giải chạy lại là một vấn đề hoàn toàn khác hẳn. Trong Từ Everest Marathon đến Chinh phục Hồ Tây, chúng ta sẽ được chứng kiến những cuộc đua marathon này, cả dưới góc độ của một vận động viên và một nhà tổ chức; từ đó thấu hiểu những vui buồn, khó khăn và lòng trắc ẩn của tác giả trên mỗi cung đường anh đi qua.nơi những người yêu thích chạy bộ có thể tham gia, chia sẻ kiến thức và đã có rất nhiều những giải chạy đã được sinh ra từ đây. Những chia sẻ của anh dưới góc độ một vận động viên và một nhà tổ chức sẽ đem đến những câu chuyện chân thực nhất về chạy bộ.

Từ Everest đến với Hồ Tây, nghe có vẻ hơi ngược đời, vì ai lại đi từ khó về dễ, nhưng tôi tin rằng, sau khi đã đọc hết cuốn sách này, các bạn cũng đã phần nào hiểu được hành trình Hồ Tây là hành trình vất vả hơn Everest rất nhiều. Khó không phải ở độ cao hay phân áp oxy thấp, mà khó, vì đó là hành trình tôi muốn đem đến cho rất nhiều người.- Trích "Từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây "

Về tác giả;

Ngày 29/5/2017, anh Phạm Duy Cường đã trở thành người Việt Nam đầu tiên chinh phục giải đấu khắc nghiệt bậc nhất này. Anh kết thúc quãng đường dài 42.195m với thời gian 7 giờ 47 phút 7 giây. (Nguồn: Café sáng với VTV)

Là người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công giải chạy Everest Marathon ở Nepal – cuộc thi chạy ở độ cao hơn 5.000m so với mực nước biển, những người tham gia phải đối mặt với tình trạng oxy loãng, thời tiết lạnh giá, gió mạnh..., chính vì vậy, Everest Marathon được coi là một trong những giải chạy khắc nghiệt nhất thế giới.

Trở về từ Everest Marathon, Đốc tờ Dẻo nuôi trong mình giấc mơ tạo ra được một cộng đồng yêu chạy bộ, nơi tất cả mọi người có thể cùng chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, và thế là Run4Self – Chạy Vì Mình ra đời. Từ đây, có rất nhiều giải chạy đã được tổ chức trên khắp mọi miền tổ quốc, cùng với hoạt động chinh phục Hồ Tây được tổ chức mỗi chủ nhật hằng tuần.

Những cuộc thi do Đốc tờ Dẻo tổ chức giờ đây đã không chỉ dừng lại ở tính chất thể thao, rèn luyện sức khỏe, mà còn là những chuyến tình nguyện, hoạt động vì cộng đồng.

Cái tên Đốc tờ Dẻo tác giả tự đặt cho mình như một lời nhắc nhở rằng bản thân phải mềm dẻo, linh hoạt hơn, để mang lại niềm vui cho mọi người; thêm nữa cái chữ Dẻo ấy cũng chính là điều tác giả mong muốn có thể duy trì cho đến cuối chặng marathon của cuộc đời, vượt qua trở ngại, băng qua vạch đích, không chỉ một mình mà cùng rất nhiều người.

Tags: