Tác giả 'Chạng vạng' chuyển mình ngoạn mục với 'Chuyên gia hóa học'
Tác giả 'Chạng vạng' chuyển mình ngoạn mục với 'Chuyên gia hóa học'
Trong cuốn tiểu thuyết mới nhất 'Chuyên gia hóa học', tác giả 'Chạng vạng" Stephenie Meyer sẽ khiến độc giả hồi hộp và thổn thức với những âm mưu quỷ quyệt và cuộc chiến bảo vệ nhân tính và tình yêu của nữ chuyên gia độc dược.

Bước chuyển mình ngoạn mục của Meyer 

Sau loạt truyện “Chạng vạng”, "Vật chủ", Stephenie Meyer lại tiếp tục chứng minh tài năng và khả năng biến hóa của mình khi thử sức ở thể loại thriller - tiểu thuyết giật gân, gay cấn.

Nếu "Chạng vạng" là câu chuyện tình ngọt ngào và ma mị cho bạn trẻ, "Vật chủ" là truyện khoa học viễn tưởng thú vị và nhân văn, thì "Chuyên gia hóa học" cũng kế thừa sự mê hoặc và lãng mạn đặc trưng, thêm gai góc, sắc bén và thấm thía.

Câu chuyện xoay quanh Alex, nhà hóa học kiêm chuyên gia tra tấn cho chính phủ, một trong những bí mật đen tối nhất thuộc về một cơ quan bí mật đến nỗi chẳng có tên. Bị chính tổ chức của mình ráo riết săn lùng, cô phải trốn chạy và náu vào bóng tối để giữ mạng. Hằng đêm cô dựng lên hệ thống bẫy sẽ phun khí độc nếu có kẻ lại gần, đeo mặt nạ phòng độc khi ngủ. Cô đeo đầy những món nữ trang tẩm độc chết người, và sẵn sàng cho mọi thứ.

Thế rồi vị sếp cũ đề nghị cho cô một lối thoát: công việc cuối cùng để đổi lấy tự do. Tuy nhiên khi chuẩn bị cho nhiệm vụ khốc liệt nhất đời mình, cô nhận ra bản thân đang phải lòng người đàn ông mình phải đưa vào tròng. Và sự thật mà cô lấy được từ nạn nhân đó không như cô tưởng tượng.  Có vẻ tổ chức nọ đã bẫy cô, khiến cô buộc phải lựa chọn: trở về với bóng tối, bị săn đuổi và đơn độc, hay đứng dậy và chiến đấu.

Tình tiết truyện diễn ra ở nhịp độ nhanh, có nhiều pha hành động kịch tính, nhiều âm mưu đan xen với bẫy lồng trong bẫy. Ngòi bút tỉ mỉ của Meyer giúp độc giả đi xuyên qua trang sách và nhìn từ con mắt của nhân vật chính, lắng nghe được từng suy nghĩ và cảm nhận của cô. Các nhân vật được xây dựng sắc nét, vừa gần gũi vừa độc đáo, dễ đồng cảm và đa chiều.

Câu chuyện tình yêu nồng nhiệt và cuộc chiến cam go để giữ gìn nhân tính

Như mọi sáng tác của Meyer, cốt lõi tác phẩm là tình yêu, một tình yêu chân thành, day dứt và nồng nhiệt. Nếu Bella của Chạng vạng đã bước vào bóng tối vì Edward, thì "Chuyên gia hóa học" trong cuốn tiểu thuyết này đã buông lọ độc dược để nắm tay người mình yêu bước ra ánh sáng.

Hòa trộn sự mưu mẹo, quỷ quyệt, lãng mạn và gay cấn, "Chuyên gia hóa học" là món độc dược có thể “hạ gục” độc giả với sự tài tình và khéo léo chết người.

Nhân vật nữ chính có rất nhiều cái tên. Cô là Alex. Cô là Wilson. Cô là Taylor. Bất cứ cái tên nào trung tính và mờ nhạt, nhưng thực tế cô là nhà hóa học quỷ quyệt, là ác nữ, là chuyên gia tra tấn, là quái vật trong cơn ác mộng của rất nhiều người

Tác giả Stephenie Meyer

Với chuyên môn là dùng độc, cô có thể lấy đi mọi thứ mà kẻ khác tự hào về chính mình, khiến họ phản bội mọi thứ mà họ coi là thiêng liêng. Khi bị truy bắt, để sống còn, cô đã từ bỏ danh tính, từ bỏ giấc ngủ ngon, từ bỏ cuộc sống bình thường. Nhưng cô cố gắng không từ bỏ một phần nhân tính trong bản thân. Và một người đàn ông tốt bụng đã nhìn thấy điều đó. Cùng nhau, họ đã mở ra một lựa chọn khác, một cuộc sống khác cho chính mình.

"Chuyên gia hóa học" là câu chuyện về một người phụ nữ nguy hiểm, một phụ nữ luôn mang theo bên mình sáu cách để hạ sát đối thủ và lượng chất độc của cả khoa bào chế; nhưng cô cũng mang một bộ óc sắc sảo và nghị lực không lay chuyển khi đối đầu với một tổ chức muốn tước đi nhân tính, hủy diệt cô và có thể nhiều người khác.

TÁC GIẢ:

Stephenie Meyer là nữ tác giả tiểu thuyết kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ, nổi tiếng với loạt truyện "Chạng vạng" bán được hơn 160 triệu bản và được dịch sang gần 40 thứ tiếng. Cô được Tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người có sức ảnh hưởng nhất” năm 2008 và được Forbes đưa vào danh sách 100 người nổi tiếng quyền lực nhất năm 2009. Các tác phẩm của Stephenie Meyer được NXB Trẻ ấn hành bao gồm loạt truyện "Chạng vạng", tiểu thuyết "Vật chủ", và mới nhất là "Chuyên gia hóa học".

LỜI KHEN "CHUYÊN GIA HÓA HỌC"

Cuốn hút… Một hành trình gai góc… Chuyên gia hóa học diễn tiến ở ngưỡng tốc độ cao, nhất là năng lực sử dụng hóa chất của cô gái có vóc người nhỏ nhắn, nhưng không ai muốn ở gần những cái nhẫn trên ngón tay của cô – không thể nói trước được điều gì.”- USA Today

“Meyer biết cách kiểm soát tình huống căng thẳng một cách khéo léo, như trong bất kỳ tác phẩm nào của cô. Ở đó, các nhân vật tự bộc lộ mình.”Washington Post

Một cuộc so kè về tài năng và mưu mẹo của các nhà khoa học xuất chúng, với màn dàn dựng của một tổ chức bí ẩn.” - Cosmopolitan

Đọc thêm trích đoạn "Chuyên gia hóa học"Tôi là ác nữ trong thế giới rất đen tối và lạ lùng

Tags: