Ra mắt sách
Ra mắt sách "Về nhà" và giao lưu với tác giả Phan Việt
Hà Nội, những ngày cuối tháng Ba – Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Tạp chí Tia sáng trân trọng tổ chức sự kiện ra mắt cuốn sách thứ ba trong bộ Bất hạnh là một tài sản – Về nhà và giao lưu với tác giả Phan Việt trong chuyến về nhà của chị.
Thời gian: 19h00 ngày 27 tháng Ba năm 2017 (thứ Ba)
Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội


VỀ CUỐN SÁCH
“Chiều gió mát, tôi không vào Tam Bảo mà ngồi ngoài thềm nghe đại chúng tụng kinh. Từ chỗ ngồi, tôi thấy anh thợ sơn đứng phun nhũ vàng lên các tượng Tỳ Lô Giá Na, phía sau là cây đại trổ đầy hoa đỏ và vượt qua bên ngoài tường chùa là những cành khẳng khiu của cây gạo đã rụng hết lá đang in bóng trên nền trời tráng ánh hoàng hôn. Có con chim sẻ nhỏ đậu trên đường dây điện căng ngang từ nhà tổ sang khu nhà tăng cứ líu lo một mình rất lâu rồi sà xuống sân xi măng tiếp tục líu lo, chân nhảy nhảy vui vẻ.

Tiếng kinh cứ vang vang. Không gian đầy tràn một thứ tôi không thể tả.”

Bắt đầu từ những bước chân bỡ ngỡ, háo hức nhưng cũng đơn côi, cô độc trong Một mình ở Châu Âu, tác giả, người phụ nữ kể chuyện, trong Xuyên Mỹ đã bươn chải qua nhiều chặng đường đầy nhọc nhằn, tâm trạng dọc ngang nước Mỹ. Với tập sách này, cô tiếp tục hành trình đa chiều, phức tạp, cả trong nội tâm lẫn giữa những dặm dài địa lý, sau những tổn thương và sợ hãi. Về nhà, với cách tường thuật cụ thể và trung thực tra vấn đến tận cùng, chính là tự truyện về một cá tính, một con người không mệt mỏi truy tìm nguyên nhân của hạnh phúc và bất hạnh, hòng nhìn thấy cái "chân bản lai diện mục" của chính mình, để lại bình an cất bước, sau bao nhiêu đau khổ, đổ vỡ, trên con đường "về nhà".

VỀ TÁC GIẢ
Phan Việt là tác giả các tập truyện ngắn Phù phiếm truyện (2005, Giải Nhì cuộc Vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần III); Nước Mỹ, nước Mỹ (2009); tiểu thuyết Tiếng người (2008); và bộ sách Bất hạnh là một tài sản (2013). Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, chị lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Chicago và hiện là phó giáo sư, giảng dạy đại học tại Mỹ.
Ngoài viết văn, Phan Việt còn viết báo, dịch, hiệu đính, và biên tập sách.

Các tác phẩm của Phan Việt do Nhã Nam xuất bản:
• Nước Mỹ, nước Mỹ và những truyện ngắn mới
• Bộ sách Bất hạnh là một tài sản
Một mình ở Châu Âu
Xuyên Mỹ (ấn bản mới)
Về nhà

Mời các bạn xem thêm chi tiết về sự kiện tại đây

Tags: