Phiêu lưu
Phiêu lưu "80 ngày ăn khắp thế giới" cùng chuyên gia ẩm thực Phan Anh Esheep
Cuốn sách "80 ngày ăn khắp thế giới" không chỉ hướng dẫn những công thức nấu ăn mà còn là cẩm nang tìm hiểu ẩm thực đậm chất phiêu lưu dành cho các bạn nhỏ của chuyên gia ẩm thực Phan Anh Esheep.

Lấy cảm hứng từ 2 cô con gái cá tính Mĩm và Cừu, “80 ngày ăn khắp thế giới” là tác phẩm được tác giả Phan Anh dành tới hơn 2 năm xây dựng bản thảo và hơn 900h làm việc để đảm bảo mỗi trang sách đều là hướng dẫn nấu ăn tỉ mỉ, khoa học với hình ảnh minh họa sinh động và hấp dẫn với trẻ nhỏ.

Lật giở cuốn sách, độc giả sẽ được theo dõi câu chuyện phiêu lưu của hai cô bé Mĩm và Cừu khi các em tình cờ lọt vào căn bếp bí mật của mẹ, học hỏi tất cả các kỹ năng nấu ăn cơ bản trong bếp, nắm rõ các quy tắc an toàn khi sử dụng các dụng cụ bếp…. để sẵn sàng “nhặt kiếm lên và đi khắp thế giới”.

Tiếp đó, Mĩm và Cừu đã cùng nhau phiêu lưu trên hành trình ẩm thực đầy lý thú trong vòng 80 ngày, tới 30 nước khắp năm châu và cùng học làm 30 món ăn độc đáo trên thế giới. Trải nghiệm vừa độc đáo lạ lẫm vừa quen thuộc, vừa dễ làm vừa đầy thử thách cũng sẽ hành trình tác giả dành tặng cho bất cứ bạn nhỏ nào đến với cuốn sách.

Chuyên gia ẩm thực Phan Anh Esheep chia sẻ cùng độc giả trong buổi ra mắt cuốn sách

"80 ngày ăn khắp thế giới" được làm thủ công ở tất cả các công đoạn tạo hình, do chính tác giả Phan Anh vẽ minh họa, lên ý tưởng và thực hiện với mong muốn truyền được cảm hứng, tình yêu với căn bếp tới các con từ trái tim một người mẹ. 

“Thế giới là một cuốn sách kì thú và ngon lành. Nấu ăn là cách tuyệt nhất để kết nối bạn với thế giới ấy…Tôi chẳng mong gì hơn là truyền nguồn cảm hứng bất tận về việc nấu nướng đầy thú vị và việc thưởng thức món ăn ngon tới tất cả các bạn nhỏ, hệt như cách tôi muốn với các con tôi”, tác giả Phan Anh chia sẻ.

Tác giả, chuyên gia ẩm thực Phan Anh Esheep

Phan Anh Esheep xuất thân từ một họa sĩ mỹ thuật và biên tập viên của báo Hoa Học Trò, đến với ẩm thực và trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng những người yêu làm bánh. Chị là một trong số ít chuyên gia ẩm thực không đi qua trường lớp đào tạo bài bản truyền được cảm hứng cho đông đảo các bạn trẻ và những người làm nội trợ với những sáng tạo của mình qua trang Esheep Kitchen.

Năm 2016 chị đoạt giải nhất trong cuộc thi “GREAT British-Vietnamese Bake-off” cuộc thi làm bánh dành cho người làm bánh nghiệp dư với sự tham gia của Đại sứ Anh tại Việt Nam. Trong lĩnh vực ẩm thực chuyên nghiệp, Phan Anh Esheep cũng có những thành tựu ấn tượng như vượt qua các đầu bếp chuyên nghiệp trở thành người xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự vòng thì chung kết thế giới về ẩm thực Hàn Quốc năm 2015 tại Seoul và lọt vào top 5 đầu bếp xuất sắc nhất của cuộc thi. Chị cũng được bổ nhiệm là đại sứ danh dự của ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2015.

Năm 2017, Phan Anh Esheep và Esheep Kitchen đã vinh dự nhận được giải thưởng Influencer Asia 2017 – người có sức ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực ẩm thực và top 4 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực làm cha mẹ, giáo dục trẻ em. Chị cũng là người dẫn chương trình quen thuộc và là tác giả các món ăn của chương trình truyền hình dạy nấu ăn cho trẻ em “Nấu nướng thật là vui 2016” trên VTV3. 

Trạm đọc tổng hợp

Tags: