Giao lưu tác giả cuốn sách
Giao lưu tác giả cuốn sách "Áo tưởng của sự bất khả chiến bại"
Chiều ngày 22/2 tại Hà Nội, Andreas Krebs và Paul Williams, hai tác giả của cuốn sách "Áo tưởng của sự bất khả chiến bại" đã có buổi giao lưu chia sẻ cùng độc giả Việt về kĩ năng quản trị và lãnh đạo trong thời đại 4.0 cũng như kĩ năng quản trị bản thân.

Mở đầu buổi giao lưu, bà Kim Thoa – CEO Tân Việt Books, đơn vị xuất bản cuốn sách Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại – bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp hai tác giả Andreas Krebs và Paul Williams trong một buổi giao lưu ấm cúng tại trụ sở của Tân Việt Books (449 Bạch Mai, Hà Nội).

"Tính đến hôm nay chúng ta mới bước qua 1 tháng đầu tiên của năm mới 2023 nên vẫn còn một chút hương thơm, không khí của mùa xuân năm mới. Tân Việt Books rất vui và xin được nói lời cảm ơn đầu tiên tới hai tác giả là doanh nhân quốc tế, nhà lãnh đạo của các tập đoàn đa quốc gia đã ưu ái dành cho chúng tôi một buổi giao lưu tuyệt vời", bà Kim Thoa chia sẻ.

CEO Nguyễn Kim Thoa của Tân Việt Books phát biểu tại buổi giao lưu

Andreas Krebs và Paul Williams là hai tác giả nổi tiếng người Đức và là nhà lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị. Hai ông đã cùng nhau viết nên cuốn sách về quản trị doanh nghiệp The Illusion Of Invincibility, được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tiếng Việt với tựa đề Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại.

Trong đó, Andreas Krebs là một doanh nhân, một nhà quản lý có kinh nghiệm quốc tế và một chuyên gia về lãnh đạo toàn cầu hóa. Ông là một trong số ít người Đức lọt vào ban điều hành của tập đoàn dược phẩm Big Pharma trụ sở tại Mỹ. Andreas hiện đang điều hành doanh nghiệp đầu tư của riêng mình Longfield Invest, chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp tăng trưởng bao trùm nhiều lĩnh vực hoạt động trong nền kinh tế mới.

Andreas từng quản lý hơn 8.000 nhân viên ở 96 quốc gia. Ông còn là CEO tại công ty dược phẩm Merz KgaA (Frankfurt) và giữ các vị trí khác trong hội đồng quản trị trong nhiều lĩnh vực khác nhau...

Tác giả Andreas Krebs

Còn Paul Williams là một nhà khoa học tự nhiên, nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp giàu kinh nghiệm quốc tế. Từ khi mới vào nghề, ông đã từng làm ở vị trí kinh doanh và truyền thông quốc tế cho các chi nhánh của tập đoàn Bayer AG tại Châu Âu, Châu Úc, Hoa Kỳ, Trung Đông và Châu Phi. Từ năm 1995, Paul Williams đảm nhận trách nhiệm về nguồn nhân lực trong các hoạt động kinh doanh quốc tế và sau đó là nghiên cứu toàn cầu và phát triển sản phẩm.

 Tác giả Paul Williams

Bằng kinh nghiệm quản lý và sự trải nghiệm của mình ở các doanh nghiệp khác nhau, Andreas Krebs và Paul Williams cùng nhau viết nên cuốn sách Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại sau một chuyến công tác ở Peru. Sau khi tiếp xúc với lịch sử của người Inca, điều khiến họ thắc mắc là tại sao một đế chế tồn tại trong gần 100 năm (1438-1533) nhưng lại nhanh chóng sụp đổ khi đang ở thời kì hưng thịnh nhất. 

Sau đó, các tác giả cho rằng bất chấp 500 năm đã chia cắt chúng ta với Đế chế Inca, thì các nhà quản lý của chúng ta cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự như 500 năm trước, chẳng hạn như: thói cuồng vọng, lợi ích cá nhân của các nhà lãnh đạo, sự chuyên quyền, độc đoán và nhiều yếu tố khác. 

Phiên bản tiếng Đức của cuốn sách được viết năm 2018. Đến năm 2019, cuốn sách có phiên bản tiếng Anh. Một năm sau đó, cuốn sách được phát hành bằng tiếng Bồ Đào Nha. Và đến năm 2021, cuốn sách đã có mặt ở Việt Nam với tên gọi "Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại".

Hai tác giả Andreas Krebs và Paul Williams ký tặng sách cho độc giả

“Chúng tôi rất lấy làm vinh dự và hạnh phúc khi chỉ qua 4 năm, cuốn sách do cả hai chúng tôi viết đã có mặt tại 4 châu lục, được phát hành bằng 4 thứ tiếng”, tác giả Andreas Krebs chia sẻ tại sự kiện.

Cuốn sách là sự tìm hiểu, nghiên cứu sâu của hai tác giả về những thành công và cả thất bại, bài học đằng sau của các đế chế. Từ đó, độc giả có thể học hỏi một cách đầy khôn ngoan những bài học từ quá khứ, tìm ra cách áp dụng vào hiện tại.

Đọc thêm review cuốn sách "Ảo tưởng của sự bất khả chiến bại" tại ĐÂY

Tags: