Con đường thăng tiến

Tác giả : Matsushita Konosuke

(0 lượt đánh giá)

TÌNH YÊU CÔNG VIỆC CHÍNH LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG 

Mỗi người trong chúng ta khi bước vào con đường đi làm thường tự đặt câu hỏi: Mình cần điều gì nhất để thành công? Có người sẽ trả lời: Để thành công thì cần có kỹ năng làm việc thật tốt! Cũng có người nghĩ rằng quan trọng nhất là mối quan hệ với cấp trên và đồng nghiệp. Người khác lại cho là phải có nền tảng giáo dục tốt mới có thể thành công.

Nhưng với Matsushita Konosuke, nhà sáng lập của công ty điện tử hàng đầu thế giới Panasonic, thì yếu tố quan trọng nhất không phải là những điều trên, mà là tình yêu đối với công việc. Theo ông, khi chúng ta bắt đầu tiếp xúc với công việc, đó chính là sự sắp đặt của số phận. Và để cảm thấy gắn bó với công việc mình đang làm, không chỉ cần 1-2 năm mà có khi phải mất nhiều năm vùi đầu vào nó, chúng ta mới cảm nhận được điều mà Matsushita gọi là “hương vị của công việc”. Tất nhiên, trong lúc làm việc không thể tránh khỏi những khó khăn thử thách, nhưng nếu chúng ta bình tâm xử lý từng vấn đề một, toàn tâm toàn ý cho công việc thì mọi chuyện đều có thể vượt qua.

Từ một nhân viên bình thường trở thành ông chủ của một công ty hùng mạnh, Matsushita đã có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc từ vị trí thấp nhất đến cương vị cao nhất trong sự nghiệp của một đời người. Những kinh nghiệm quý giá đó đã được ông đúc kết thành những điều tâm đắc trong cuốn sách Con đường thăng tiến. Hy vọng, qua cuốn sách này, bạn đọc cũng sẽ tìm được những bài học quý giá và niềm say mê mới dành cho công việc của bản thân.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Tags: