4: Giá thịt đã giảm bởi việc sử dụng Trại chăn nuôi tập trung (CAFO).

 Bên cạnh việc trở thành nguyên liệu sản xuất cho các loại thực phẩm khác, lượng ngô thặng dư cũng được sử dụng để nuôi những loài động vật lấy thịt cho con người.

Từ quan điểm của ngành công nghiệp thực phẩm, động vật giống như là những chiếc máy có thể biến lượng ngô thừa trở thành loại thịt có thể buôn bán được, dù cho những chiếc máy này thường bị đối xử rất tàn tệ.


Trại Chăn nuôi Tập trung - CAFO (Concentrated Animal Feeding Operations) là phương cách nuôi động vật không giống với bất cứ loại hoạt động nông nghiệp nào bạn từng tưởng tượng.

Họ tối đa hóa hiệu quả - và lợi nhuận – bằng việc nhốt càng nhiều động vật càng tốt vào trong lồng hoặc bãi rào, trong khi tự động hóa và cơ giới hóa càng nhiều công việc càng tốt, chẳng hạn như việc cho gia súc ăn.

Nhờ tính kinh tế này, kèm theo việc cho động vật ăn lượng ngô thừa giá rẻ, đã khiến giá thịt giảm đến mức chưa từng có trong lịch sử.

Trước thời kỳ CAFO, nguồn tài nguyên, thời gian và công sức được bỏ ra để chăn nuôi động vật tại những trang trại nhỏ bé địa phương khiến giá thịt đắt đỏ, một bữa tiệc có thịt là điều gì đó khá hiếm. Nhưng ngày nay, thịt băm pho mát xông khói lại quá rẻ đến nỗi bạn có thể ăn món đó mỗi ngày, chỉ cần bạn muốn.