''Sống mạo hiểm một cách cẩn thận'' và những NGÃ RẼ bất ngờ
''Sống mạo hiểm một cách cẩn thận'' và những NGÃ RẼ bất ngờ
(HNMCT) - Với bất cứ ai, cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể diễn ra suôn sẻ. Nhưng khi đứng trước khó khăn, thử thách, sự khác nhau trong cách ứng xử của mỗi người nằm ở chỗ chọn cách chấp nhận trong phiền muộn hay thay đổi chính mình để vượt qua?

Ở tuổi ngoài 70, siêu mẫu quốc tế, chuyên gia dinh dưỡng Maye Musk đã đưa ra lời khuyên cho độc giả bằng cách chia sẻ kinh nghiệm cuộc đời mình qua cuốn sách: “Sống mạo hiểm một cách cẩn thận” (NXB Lao động, 2021).

Ảnh: Báo Hà Nội mới

 “Bạn không kiểm soát mọi thứ xảy ra trong đời, nhưng bạn có thể sống cuộc đời mình muốn ở bất kỳ tuổi nào”. Đó là lời khẳng định của Maye Musk sau khi đã trải qua không biết bao nhiêu lần phải làm lại cuộc đời.

Maye Musk sinh ra trong một gia đình thích phiêu lưu. Những chuyến đi tới sa mạc để “tìm kiếm thành phố thất lạc” của bố mẹ đã khơi gợi niềm đam mê khám phá và chuẩn bị tâm thế luôn sẵn sàng cho sự mạo hiểm của cô bé Maye Musk. Được khuyến khích tự lập ngay từ khi còn bé xíu, Maye Musk bắt đầu làm người mẫu khi còn ở tuổi thiếu niên, kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng khi bước vào tuổi 31, những thử thách cuộc đời mới thực sự đến với Maye Musk.

Bà bắt đầu cuộc sống mẹ đơn thân vật lộn với cái nghèo để nuôi 3 đứa con, bà phải đối mặt với những vấn đề về cân nặng của một người mẫu, và đặc biệt là phải tìm cách vượt qua định kiến về tuổi tác khi bấy lâu nghề người mẫu là “đặc quyền” của giới trẻ. Cuộc đời bà không ngừng phải bắt đầu lại ở 9 thành phố khác nhau trên lãnh thổ của ba quốc gia và hai lục địa, nhưng dẫu phải đứng trước nhiều khó khăn ngay từ buổi ban đầu, bà vẫn luôn kiên trì cho đến khi thành công, dù là trong cuộc sống hay trong công việc.

Ấm áp và chân thành, “Sống mạo hiểm một cách cẩn thận” của Maye Musk vừa là cuốn tự truyện hết sức cuốn hút, vừa như cuốn sách kỹ năng truyền cảm hứng sống cho người đọc, đặc biệt là phụ nữ. Maye Musk tâm sự rằng: “Khi ở trong các tình huống tồi tệ, tôi thường sẽ đọc nhiều sách lãng mạn hoặc sách kỹ năng. Chúng thắp lên trong tôi niềm hy vọng. Vì thế, tôi mong rằng, các trải nghiệm mà tôi chia sẻ ở đây cũng có thể làm được điều đó. Được sống đến lúc này, đối với tôi quả thật là một điều tuyệt vời”.

Cuộc sống luôn có những ngã rẽ bất ngờ, cho dù bạn đã lên kế hoạch cẩn thận đến đâu. Nhưng bất kể phía trước là chướng ngại gì, theo Maye Musk, nếu bạn bắt đầu với bước chân đầu tiên, rồi sau đó tiếp tục bước thêm một bước nữa, bạn sẽ không ngừng tiến về phía trước. Hãy giữ cho những cánh cửa cuộc đời rộng mở trước mặt mình, bạn sẽ chẳng bao giờ biết chúng dẫn đến đâu cho đến khi bạn chấp nhận thử.

Theo báo Hà Nội mới

Tags: