Sách 'Vượt lên, những con đường kinh doanh'
Sách 'Vượt lên, những con đường kinh doanh'
Tác giả Phan Minh Thông - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sinh Group - tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh trong ấn phẩm này.

Vượt lên, những con đường kinh doanh là ấn phẩm thứ hai của Phan Minh Thông, do nhà xuất bản Hồng Đức in ấn và công ty Bizbooks phát hành. Với mong muốn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho người trẻ, anh lên ý tưởng, nghiên cứu kỹ tình hình, thử nghiệm đủ giải pháp và sửa từng câu từ... trong bốn năm.

 "Trong bối cảnh Covid-19 vẫn phức tạp, hàng chục nghìn doanh nghiệp phá sản, trăm nghìn người thất nghiệp, tôi kỳ vọng sách trở thành cẩm nang, gợi ý mọi người những con đường kinh doanh mới, vượt qua giai đoạn khó khăn chung", tác giả nói.

Sáng tác mới của Phan Minh Thông ra mắt độc giả hô 25/11

Ấn phẩm gồm 30 mẩu chuyện, với hệ thống nhân vật đa chiều, xoay quanh những phận đời, vùng đất, cách thức kinh doanh... Minh Thông cho biết mỗi câu chuyện mang một sắc thái - hóm hỉnh, giật gân, đôi khi buồn đau... Qua đó tái hiện thực tế thương trường khốc liệt, có thành công nhưng không ít thất bại, gian nan.

Người đọc có thể chiêm nghiệm từng bí quyết "Thoát lừa trong gang tấc", "Ngân hàng có đang đi lùi", "Kinh doanh độc đáo và những cái nhất", "Những CEO chân chính"...

"Ấn phẩm tập hợp những điều tôi đã trải qua, gốm cả thất bại, thành công khi kinh doanh, câu chuyện thực tế từ những người xung quanh lẫn cảm nhận về văn hóa. Tôi viết về sự đa dạng của cuộc sống và con người.... Nếu thành công ở một nơi nào đó như Hamburg, Chicago, New York..., bạn có thể kể lại trải nghiệm đó, giúp người đọc cảm nhận được", chủ tịch Phúc Sinh Group cho hay,

Ngoài gợi mở bí quyết kinh doanh mới qua lối hành văn nhẹ nhàng pha chút hài hước, tác giả muốn nhắn người có ý định khởi nghiệp: làm kinh doanh không đơn giản chỉ cần có vốn và chịu đầu tư, nhà lãnh đạo cần phải có tầm nhìn sâu rộng, khả năng quản lý tài chính, nhân sự...

Tác giả Phan Minh Thông - người điều hành Phúc Sinh Group vươn đến danh hiệu "vua hồ tiêu"

Phan Minh Thông quan niệm "không có con đường nào trải đầy hoa hồng". Trong họp báo ra mắt sách, anh phát biểu: "Đại học hay có bằng cấp danh giá chỉ là điều kiện ban đầu để có công việc tốt. Quan trọng là phải nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt... Đôi khi, thành công phụ thuộc vào điều gì đó bên trong con người, chứ không phải có nhiều tiền bạc, hô khẩu hiệu hay vô số bằng cấp".

Anh nhắc đến tiêu chí chọn nhân vật, không chú trọng địa vị, thay vào đó chỉ là những người bình dị, luôn khao khát vượt lên chính mình, tìm lối kinh doanh mới. Người đọc có thể qua đó nhìn lại mình, có thêm cách làm mới mẻ, quản lý nhân sự, "chèo lái" công ty vượt khủng hoảng... Tác giả cũng mong sách sớm được dịch và xuất bản sang nhiều quốc gia khác.

Hồi 2017, Phan Minh Thông ra tự truyện "Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh", xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp và hành trình vượt qua khó tạo nên Phúc Sinh Group - công ty hàng đầu về xuất nhập khẩu hồ tiêu.

Hương Trần

Theo Vnexpress

Tags: