Một Miếng Trăng Ngon - Món quà nuôi dưỡng trí tưởng tượng và cảm xúc tích cực cho bé
Một Miếng Trăng Ngon - Món quà nuôi dưỡng trí tưởng tượng và cảm xúc tích cực cho bé
Ngày trước vào mỗi đêm Trung thu, bên cạnh phá cỗ, người lớn còn thường khéo léo lồng ghép những bài học cho thiếu nhi ở những câu hát trống quân và những hoa văn trên chiếc đèn cù. Để bảo lưu tinh thần tuyệt vời ấy, mùa trăng này, “Một miếng trăng ngon” chắc chắn là món quà đầy ý nghĩa mà ba mẹ dành cho các bạn nhỏ!
Một miếng trăng ngon hàm chứa câu chuyện đồng thoại đầy mới mẻ trên nền lễ hội truyền thống. “... bánh Mặt Trăng vàng ươm rực rỡ thế kia, chắc hẳn là chiếc bánh thơm ngon nhất trên đời.” Nhưng vị của chúng ra sao nhỉ? Cùng sự tò mò và mong chờ của chú lùn Tí Xíu, quyển sách đưa bạn nhỏ tự tạo những cảm xúc tích cực cho bản thân thông qua hành trình khám phá và tìm tòi “hương vị” của Mặt Trăng đầy ly kỳ và háo hức!

Trong một mùa trăng mà có biết bao cuốn sách tranh ngoài kia, thì “Một miếng trăng ngon” ngoài được trang hoàng từ những bức tranh đáng yêu và rạng rỡ, quyển truyện này còn được tô điểm bởi câu từ đẹp đẽ. Không chỉ muốn các bạn nhỏ có một mùa lễ hội thật đủ đầy, cuốn sách còn muốn các bạn ấy dấn thân vào cuộc phiêu lưu cùng Tí Xíu bằng cách “ngấu nghiến” những từ ngữ trong từng trang giấy. Khi mà Tí Xíu tìm ra “hương vị” của bánh Mặt trăng, đó cũng là lúc các độc giả nhỏ trưởng thành hơn trong hành trình tiếp cận văn học! 

 

Câu chuyện đồng thoại với chú lùn mới mẻ 

 

Trung thu nào chỉ có Chú Cuội, chị Hằng, thỏ trắng, cây đa… Trung thu trong cuốn sách này còn có chú lùn nữa đó! Mùa Trăng năm nay, “Một miếng trăng ngon” vẫn truyền tải không khí lễ hội truyền thống trọn vẹn, nhưng dưới một “lớp vỏ bánh” rất mới! Hành trình của một chú lùn, nhân vật vốn chẳng gần gũi với văn hóa dân gian của Việt Nam ắt hẳn sẽ đem tới những bất ngờ thú vị tới các bạn nhỏ. Nhưng liệu sự mới mẻ này có phải chỉ để làm cho nhân vật Tí Xíu hấp dẫn hơn? Không đâu! Cô May muốn nhắn nhủ một điều ý nghĩa hơn thế… Nếu một chú lùn xa lạ còn có được một chuyến hành trình lý thú như vậy, thì những “nhân vật” chính của đêm rằm, chính là các bạn nhỏ chắc hẳn sẽ còn “phá cỗ” và “rước đèn” với vô vàn niềm vui và sự ấm áp nhiều hơn thế!

 

Cùng con khám phá hành trình đêm trăng 

 

Đi kèm với “Một miếng trăng ngon” là tờ hướng dẫn đọc cho cả ba mẹ và con. Sự tham gia của bậc phụ huynh trong quá trình đọc của con ở giai đoạn đầu sẽ giúp ích rất nhiều. Nhờ sự định hướng cũng như đồng hành từ bố mẹ, con sẽ thấy việc đọc gần gũi và thân thuộc. Được thiết kế gồm bộ câu hỏi tư duy và tương tác, tờ hướng dẫn sử dụng của “Một miếng trăng ngon” khích lệ các bạn nhỏ tìm tòi và tự đặt câu hỏi về những vấn đề xoay quanh cuốn sách. Chắc chắn nhờ sự “kết nối” này, ba mẹ và các con sẽ cùng nhau đi theo chân Tí Xíu trả lời những câu hỏi độc đáo và tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ đêm Trung thu!

 

Tranh tô màu sáng tạo tặng kèm 

 

Là một cuốn easy chapter tuyệt trác, dĩ nhiên “Một miếng trăng ngon” còn nhiều thứ hay ho hơn để các độc giả nhí khám phá! Bên cạnh việc để các độc giả nhí phát huy trí tưởng tượng nhiệm màu của mình qua những câu từ đẹp đẽ, quyển truyện còn muốn các bạn ấy phát huy sự sáng tạo tuyệt vời của mình qua những trang tranh vẽ mà Crabit gửi tặng ở cuối! Những bức tranh vẽ tô màu không đơn giản là chỉ là hoạt động bổ trợ giúp trẻ đọc hiểu dễ dàng hơn. Nó xây dựng tính cá nhân hóa và tạo dựng kết nối giữa cuốn sách và trẻ! Sắc màu của mùa Trăng năm nay sẽ không chỉ rạng rỡ bởi chiếc bánh Mặt Trăng hay hành trình của Tí Xíu, sắc màu đó còn đến từ chính các bạn nhỏ.

Tags: