Mê cung trong hiệu sách đẹp bậc nhất thế giới
Mê cung trong hiệu sách đẹp bậc nhất thế giới
Với kiến trúc độc đáo tạo không gian huyền ảo vô cực như mê cung, Dujiangyan Zhongshuge là một điểm đến ấn tượng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Dujiangyan Zhongshuge nằm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, không chỉ là một hiệu sách mà còn là điểm đến thu hút nhiều du khách nhờ kiến trúc độc đáo như mê cung. Khi bước vào hiệu sách bạn sẽ lập tức bị choáng ngợp vì số sách khổng lồ cũng như không gian lung linh bên trong.

Hiệu sách rộng gần 1.000 m2 do kiến trúc sư Li Xiang thiết kế, với cảm hứng từ Dự án Bảo tồn nguồn nước Dujiangyan của Thành Đô. Đó là một công trình cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000.

Từ các tầng, cầu thang xoắn ốc, các kệ sách cao vút, hệ thống đèn chiếu sáng... đều được kết nối bởi trần nhà tráng gương và sàn gạch đen lấp lánh. Tất cả kết hợp hài hòa và biến hiệu sách thành không gian giống như thiên đường vô cực.

Du khách khi đi bộ khám phá hiệu sách như mê cung này sẽ thấy các khu vực có những chức năng riêng. Trong khi tầng 1 gồm có một tiệm cà phê và khu đọc sách cho trẻ em với những chiếc gối nhiều màu sắc, tầng 2 là nơi bố trí nhiều giá sách hơn cùng các chỗ ngồi cho khách đọc sách, làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè.

Khi bước lên cầu thang, những giá sách bên cạnh dễ tiếp cận hơn, số sách hiện tại mà khách có thể lấy đọc, mua là 80.000 cuốn thuộc nhiều thể loại khác nhau. Ở những giá cao nhất chủ yếu bày đồ trang trí có hình dạng như sách để tạo cảm giác không gian ngập tràn sách.

"Dù ghé cả buổi chiều hay chỉ thoáng lướt qua bạn vẫn có thể nhận ra Dujiangyan Zhongshuge là nơi đem tới cho bạn không gian đẹp tạo điều kiện cho bạn khơi nguồn cảm hứng và sáng tạo", kiến trúc sư Li Xiang chia sẻ.

- Theo VnExpress

Tags: