Khởi động bình chọn “5 quyển sách doanh nhân Việt được yêu thích” và “10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023”
Khởi động bình chọn “5 quyển sách doanh nhân Việt được yêu thích” và “10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023”
Vòng bình chọn trực tuyến diễn ra từ ngày 22-28/9/2023 trên Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Online. Kết quả bình chọn sẽ được công bố trong "Gala doanh nhân và sách" diễn ra vào 18 giờ ngày 10/10/2023.

Đây là hoạt động nằm trong Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2023 diễn ra từ ngày 10-16/10/2023, do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng Đại diện phía Nam, Công ty Đường sách TP.HCM và Hội đồng Sách doanh nhân tổ chức.

Ở hạng mục bình chọn “5 quyển sách doanh nhân Việt được yêu thích” và “10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023”, sau vòng sơ tuyển, ban tổ chức đã chọn được hơn 100 quyển sách đến từ 20 đơn vị xuất bản, phát hành sách phù hợp tiêu chí cuộc thi. Vòng bình chọn trực tuyến diễn ra từ hôm nay 22/9/2023 đến hết 24 giờ ngày 28/9/2023.

Dựa trên kết quả bình chọn của vòng trực tuyến, Hội đồng Giám khảo (do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn thành lập) sẽ họp, chấm điểm theo thang điểm 10 và thống nhất kết quả cuối cùng. Căn cứ vào số điểm trung bình, tác phẩm được chọn sẽ lấy từ cao xuống thấp.

Nếu có nhiều tác phẩm có số điểm trung bình cộng tương đương, thì Hội đồng Giám khảo sẽ bỏ phiếu bình chọn sách trên cơ sở đồng thuận của 2/3 thành viên. Nếu tỷ lệ bỏ phiếu vẫn có điểm số tương đương, thì Chủ tịch Hội đồng Giám khảo có quyền quyết định tác phẩm được giải.

Theo ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, việc bình chọn “5 quyển sách doanh nhân Việt được yêu thích năm 2023” nhằm khuyến khích các doanh nhân viết sách và có thêm nhiều sách viết về doanh nhân Việt. Ban tổ chức không giới hạn số lượng đề cử của các đơn vị. Nội dung các cuốn sách hướng về những câu chuyện kinh doanh, câu chuyện quản trị, những bài học kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh, khởi nghiệp, đề cao những giá trị văn hóa, tinh thần của doanh nhân Việt Nam.

Một điểm mới trong cuộc thi năm nay là việc bình chọn “10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023” sẽ tập trung vào những quyển sách kinh doanh trong nhóm các chủ đề: quản trị doanh nghiệp, kỹ năng, truyền động lực, văn hóa doanh nghiệp.

Theo DNSG

Tags: