Chu du Trường Sa qua lăng kính của những chiếc máy ảnh
Chu du Trường Sa qua lăng kính của những chiếc máy ảnh
Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt truyện dài sáng tác cho thiếu nhi với tựa đề "Cà Nóng chu du Trường Sa" của tác giả 8X Bùi Tiểu Quyên.

Được biết đến là nhà văn năng nổ, tạo nhiều dấu ấn với độc giả qua các tập truyện, tản văn thú vị như "Đi ngược chiều thương", "Cỏ đồi phương Đông", "Những cánh cửa đều mở", "Cỏ dại thênh thang", "Sông có bao giờ thẳng"..., song đây là lần đầu tiên tác giả Bùi Tiểu Quyên viết cho thiếu nhi. Cuốn "Cà Nóng chu du Trường Sa" lấy cảm hứng từ chuyến hải trình ra thăm quần đảo Trường Sa công tác năm 2019 của nhà văn.

Trong cuốn sách, tác giả Bùi Tiểu Quyên chọn cách tiếp cận biển, đảo một cách thật dễ thương, sinh động, tự nhiên qua lăng kính của chiếc máy ảnh mang tên Cà Nóng, trong chuyến đi cùng anh chị phóng viên đến Trường Sa. Bên cạnh Cà Nóng còn có những chiếc máy ảnh khác như bác Tê Lê, thằng Ni, thằng So, Meica... Với những tính năng của những chiếc máy ảnh được nhân cách hóa, hành trình đến với Trường Sa trở nên mới lạ, lôi cuốn và khác biệt so với những tác phẩm viết về quần đảo này trước đây.

Trường Sa hiện lên thú vị qua lăng kính của những chiếc máy ảnh và tranh màu minh họa sinh động.

 

Tác phẩm đưa độc giả đến những điểm đảo như Song Tử Tây, Nam Yết, Tiên Nữ, Cô Lin, Sinh Tồn, Trường Sa Lớn..., với nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là các cuộc gặp gỡ với các chiến sĩ và bạn nhỏ nơi đây.

"Tôi muốn kể với những người bạn nhỏ của tôi về Trường Sa, về biển, đảo của Tổ quốc mình, thông qua hành trình của một chiếc máy ảnh. Tôi kể theo cách của một đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở đồng bằng từng có những giấc mơ về biển, theo cách của một người trưởng thành đã biết hiểu và yêu đất nước mình hơn những giấc mơ xưa. Mong rằng, tác phẩm sẽ giúp bạn nhỏ thêm hiểu biết về quần đảo Trường Sa, những kiến thức về biển, về tự nhiên, muôn loài, từ đó thêm yêu biển, đảo quê hương", tác giả Bùi Tiểu Quyên chia sẻ.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn có nhiều tranh minh họa màu công phu, sinh động của họa sĩ Đinh Nguyên Hoàng.

Theo Hà Nội Mới

Tags: