"Chỉ cần mình kiên trì sẽ được như ý nguyện" - Tầm quan trọng của "viên gạch" mang tên kỷ luật
Đã bao giờ bạn vạch ra kế hoạch nào đó cho bản thân và duy trì nó được khoảng vài ngày trước khi nhận ra mình không còn cảm hứng để tiếp tục?
Chúng ta luôn chờ đợi vào hai chữ “cảm hứng” và chấp nhận từ bỏ rất nhiều kế hoạch, dự định của bản thân trong lúc ngóng trông “cảm hứng” gõ cửa. Chúng ta thường gán cho hai chữ “cảm hứng” một mức độ quan trọng cao ngút trời, tin rằng chỉ cần sở hữu nó, chúng ta sẽ có thể chinh phục mọi thử thách trên đời mà quên mất rằng cảm hứng đôi khi chỉ là viên gạch đầu tiên chúng ta cần trên một hành trình dài. Tất cả những viên gạch còn lại đều mang tên “kỷ luật”

"Chỉ cần mình kiên trì sẽ được như ý nguyện" là một cuốn sách được viết nên từ những viên gạch như vậy. Cuộc sống mỗi chúng ta sẽ có nhiều thăng trầm và thất bại. Đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Nhiệm vụ của chúng ta không phải là ghét bỏ nó, chán nản khi nó xuất hiện mà là hài lòng với nó và học hỏi từ nó để tiến bộ hơn.

Ảnh: Người Trẻ Việt

Ai cũng có những nỗi sợ của riêng mình, và chỉ có cách từng bước vượt qua nỗi sợ hãi đó, dù nhỏ dù lớn thì bạn mới có thể trở nên vững vàng hơn.

Thành công không đến từ những thành công.Thành công nào cũng bắt đầu từ những thất bại cách duy nhất để bạn thành công là vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, bắt tay vào làm, thất bại và làm tiếp, cho đến khi bạn thành công.

Mỗi ngày làm một điều khiến bạn sợ hãi, dần dần bạn sẽ nhận ra bạn đang thay đổi thế giới của chính mình theo chiều hướng tốt hơn, và sau đó, thậm chí là thay đổi cả thế giới theo một cách tích cực hơn.

Những sự thay đổi nhỏ sẽ dẫn đến những sự thay đổi lớn. Một hành động sẽ tạo ra các hành động và động lực vì thế sẽ được duy trì.

Cuộc đời mỗi người đều sẽ có những sự lựa chọn Và tôi mong bạn cũng sẽ có một lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình.

Khi bạn cầm trên tay cuốn sách này, đó có thể không còn là thời điểm đầu năm nữa. Nhưng hãy cứ tính ngày hôm nay như một mốc khởi đầu cho một năm nói “Có” của riêng bạn. Hãy tỉnh táo nói “Có” với những cơ hội rộng mở cuộc sống của mình .

Cuốn sách "Chỉ cần mình kiên trì sẽ được như ý nguyện" thuộc thể loại sách kỹ năng do NXB Văn học Người Trẻ Việt phát hành vào ngày 5/4. Mong rằng cuốn sách kỹ năng này sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi cầm trên tay. 

Về tác giả: 

Dung Keil tên thật là Nguyễn Thị Thùy Dung, sinh năm 1991, là tác giả được yêu thích với những tựa sách hay, về truyện ngắn và tản văn, được nhiều bạn đọc quan tâm.

Một số sáng tác của Dung Keil: "1 Song Tử cực kì Song Tử", "Ngụ tại Góc nhỏ của Cây", "Một kẻ mê đi và thích ghi lại những chuyện gặp ở trên đường"

"Chưa thôi mắc kẹt trong giấc mơ của chính mình", "Chắc tại cảm nắng hoài, nên đi miết và... chưa dừng lại được",...

 
Tags: