Ho’oponopono – sống như người Hawaii: chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Tác giả : Carole Berger

Từ ngàn xưa, các bậc trưởng lão người Hawaii đã kể những câu chuyện cổ tích về thế giới và Trái đất. Từng câu từng chữ của họ dần ngấm vào tâm trí người dân nơi đây và khắc sâu vào đó những quy luật của vũ trụ. Họ biết cách lắng nghe gió và những ngọn núi lửa. Họ hiểu ngôn ngữ của những tảng đá và của các con thú. Họ sống hòa thuận với vạn vật xung quanh, sống đoàn kết với gia đình cùng thị tộc, họ giúp cả những đứa bé nhỏ tuổi nhất được mở mang tâm trí về thế giới. Họ trao truyền cho nhau những bí quyết để diễn giải và chèo lái con thuyền cuộc sống. Họ nhìn thế giới với tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Ai nên đọc cuốn sách này? Mọi độc giả đang mất cân bằng cuộc sống, muốn chữa lành bản thân và cải thiện mối quan hệ với người khác.
Tác giả cuốn sách này là ai?

Carol Berger, tác giả cuốn sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ” là một thị dân. Cuộc sống của Carol chỉ biết đến những giáo điều của một xã hội tiêu dùng hàng loạt được thúc đẩy bằng tiền bạc và năng suất. Mệt mỏi vì cạnh tranh và cảm giác trống rỗng bên trong, đau khổ vì thấy mình đang trên bờ vực trầm cảm, Carol đã lựa chọn bỏ hết tất cả và tới một nơi hoang vắng trên một hòn đảo xanh tươi ở Hawaii.

Trải nghiệm cuộc sống tĩnh lặng, gần gũi thiên nhiên cũng như lối sống của người Hawaii khiến Carol rũ bỏ được các suy nghĩ rối bời, thay vào đó là lặng nhìn cuộc sống dịu dàng trước mắt trong bình an: hoa đang tỏa hương, trái đang chín trên cành, trăng tưới đẫm thứ ánh sáng huyền ảo mà rạng rỡ lên vạn vật…