Chẩn trị Covid 19 bằng Đông - Tây y

Tác giả :

Cho đến nay, phác đồ điều trị thống nhất và vắc-xin ngăn ngừa COVID-19 vẫn còn là một ẩn số, nhưng bài học vô giá đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của các bác sĩ tuyến đầu Trung Quốc khi quả cảm đương đầu với COVID-19,  bằng sự kết hợp Đông- Tây y đã mang lại một hướng đi mới cho ngành y khoa, cũng như mở ra một con đường tiếp cận sâu hơn cho nhiều nghiên cứu sau này.

Và độc giả quan tâm đến chủ đề này, nhất định nên tìm hiểu cuốn sách CHẨN TRỊ COVID-19 BẰNG ĐÔNG TÂY Y do Viện sĩ Trương Bá Lễ (Viện sĩ nổi tiếng của Viện Kỹ thuật Trung Quốc, Hiệu trưởng Đại học Trung y dược Thiên Tân…) và ông Lưu Thanh Tuyền (Viện trưởng Bệnh viện Đông y Bắc Kinh) - những người đã trực tiếp tham gia và góp phần không nhỏ trong việc đẩy lùi dịch dịch Covid 19 tại Trung Quốc chủ biên.

CHẨN TRỊ COVID-19 BẰNG ĐÔNG TÂY Y mang đến cái nhìn trực diện cho độc giả bằng cách tiếp cận căn bệnh trên nhiều khía cạnh, bao gồm: đặc điểm lâm sàng, cơ chế ủ bệnh và phát bệnh, nguồn và cách lây nhiễm, tiêu chuẩn và quy trình chẩn đoán bệnh, tiến triển của căn bệnh trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của Tây y là phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus và kháng sinh, thuốc miễn dịch, thuốc điều chỉnh hệ sinh thái đường ruột, sử dụng huyết tương của bệnh nhân đã khỏe mạnh, áp dụng lọc máu liên tục ngoài thận…

Mặt khác, thông qua kinh nghiệm thực tế ở bệnh viện dã chiến và các nghiên cứu lâm sàng về thuốc Đông y, cuốn sách đề cao ưu điểm của Đông y trong cách dự phòng, chẩn đoán và hồi phục. Từ những lời khuyên chi tiết về thói quen sinh hoạt, những bài thuốc từ thảo dược kết hợp bấm huyệt hay châm cứu, cho đến các bài tập luyện nhẹ nhàng, tất cả đều giúp “phòng bệnh ngay từ khi chưa có bệnh, phù trợ chính khí để tránh bệnh tật”.

Ai nên đọc cuốn sách này? Các chuyên gia y tế Các thầy thuốc Đông y Người quan tâm đến việc phòng tránh, chữa trị bệnh gây ra do Covid 19
Tác giả cuốn sách này là ai?