Miền Đất Hứa - Barack Obama (Bìa Cứng)

Tác giả : Barack Obama

“Miền đất hứa” (tựa gốc “A Promised Land”) là một trong những cuốn sách được bạn đọc trông chờ nhất trong năm nay. Đây là cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Barack Obama, chứa đựng những ghi chép cuốn hút, đầy riêng tư về lịch sử trong quá trình tạo lập đến từ vị Tổng thống đã truyền cảm hứng để chúng ta tin vào sức mạnh của nền dân chủ.

“Miền đất hứa” là tập một trong bộ hai cuốn tự truyện của Barack Obama. Trong tập đầu tiên này, ông đã kể lại câu chuyện về cuộc viễn du của chàng thanh niên da đen, từ lúc đi tìm danh tính cho mình, cho đến khi trở thành Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Cuốn sách mô tả chi tiết góc nhìn cá nhân đầy ấn tượng cả về Giáo dục, Chính trị, lẫn những bước ngoặt ở nhiệm kỳ đầu khi giữ cương vị Tổng thống - khoảng thời gian có tính chất lịch sử đối với bản thân Barack Obama và cũng là thời kỳ chuyển đổi đầy hỗn loạn và kịch tính.

Ai nên đọc cuốn sách này?
Tác giả cuốn sách này là ai?

Barack Obama là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, và là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Obama có thiên hướng hoạt động vì cộng đồng từ thời thanh niên và khi còn học tại trường Luật của Đại học Chicago. Từ năm 2004, sau bài diễn văn gây tiếng vang toàn quốc, ông bắt đầu tiến vào con đường chính trị, đắc cử vào Thượng viện Hoa Kỳ tháng 11/2004. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2007-2008, ông đã đánh bại các ứng viên khác như Hilary Clinton và John McCain để trở thành vị Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Obama được trao giải Nobel Hòa bình cùng năm ông đắc cử tổng thống.

Năm 2012, ông nhậm chức nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai. Trong nhiệm kỳ này, Obama kêu gọi các chính sách cởi mở với cộng đồng LGBT, đối phó với ISIS, ký kết hiệp ước Paris 2015 về biến đổi khí hậu toàn cầu, và bình thường hóa với Cuba.

Cả những người ủng hộ lẫn chỉ trích đều xem hình ảnh của Obama như là một nhân cách trung tính mà bất cứ ai cũng có thể lồng vào đó quá khứ và khát vọng của mình. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách như Những giấc mơ về cha tôi, Hy vọng táo bạo, và Về con, cha hát cùng nhiều cuốn sách chính trị khác.