Loanh quanh Sài Gòn

Tác giả : Nhà báo Lê Công Sơn

Loanh quanh Sài Gòn

Tác giả : Nhà báo Lê Công Sơn

Nhằm thể hiện lòng yêu thương và tri ân đến TP. Hồ Chí Minh, Lê Công Sơn đã cho ra đời cuốn sách “Loanh quanh Sài Gòn” mà nhà báo đã ấp ủ gần 30 năm qua.

Đọc từng trang sách của “Loanh quanh Sài Gòn” ta sẽ cảm nhận rõ hơn về tình yêu cũng như tinh thần trách nhiệm của người viết trước di sản văn hóa mà ông cha ta đã để lại trên đất Sài Gòn – Gia Định. Lê Công Sơn đã không ngần ngại tìm gặp những nhà quản lý văn hóa để tìm câu trả lời cho việc một số di sản xuống cấp, cũng như trao đổi về phương án gìn giữ những di sản quý giá (ngôi đình cổ Thông Tây Hội, Lăng Ông Bà Chiểu, chùa Giác Viên…), và lý giải luôn cả việc vì sao một di tích được xếp hạng thì ban quản lý di tích lại… lo lắng.

Ai nên đọc cuốn sách này? Mọi độc giả yêu thích mảnh đất Sài Gòn.
Tác giả cuốn sách này là ai?

Nhà báo Lê Công Sơn (Báo Thanh Niên) sinh ở Quế Sơn, Quảng Nam, nhưng Sài Gòn lại chính là mảnh đất đã cưu mang và giúp anh trưởng thành.

Là nhà báo chuyên viết mảng văn hóa, Lê Công Sơn với lối viết nhẹ nhàng, như một người kể chuyện dẫn người đọc quay về quá vãng, “loanh quanh” dạo bước giữa Sài Gòn xưa. Anh giúp người đọc nhìn lại lịch sử Sài Gòn không bằng những con số, những sự kiện khô khan mà lồng vào câu chuyện về những dinh thự, kiến trúc, hiền nhân Sài Gòn những thông tin thú vị, như các trang về Thành Gia Định, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tròn 150 năm tuổi, ngôi trường Quốc vương Campuchia từng học tại Việt Nam, bảo tàng đầu tiên ở Nam kỳ, chuyện hậu trường trùng tu nhà thờ Đức Bà…