Bền bỉ: Sức mạnh của sự đam mê và kiên trì

Tác giả :

Trong cuốn sách nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của tờ New York Times này, nhà tâm lý học đi đầu Angela Duckworth chỉ ra cho bất cứ ai đang vươn tới thành công, dù là phụ huynh, học sinh, nhà giáo dục, vận đông viên hay dân kinh doanh, rằng bí mật để đạt được thành tựu rực rỡ không phải là tài năng mà là sự kết hợp lạ kì giữa đam mê và kiên trì, thứ mà cô gọi là sự "bền bỉ" (Grit).

Dựa trên câu truyện đầy cảm hứng của chính cô khi là con gái của một nhà khoa học thường xuyên nói rằng cô không phải "thiên tài", Duckwork, ngày nay là một nhà nghiên cứu và giáo sư nổi tiếng, mô tả những quãng thời gian thú vị trước đây của cô trong việc dạy học, tư vấn doanh nghiệp và khoa học thần kinh. Chính những trải nghiệm này đã làm cô giả định rằng điều thực sự lèo lái thành công không phải "tài năng xuất chúng" mà là một sự kết hợp độc đáo giữa đam mê và sự kiên trì dài hạn.

Trong cuốn Bền bỉ, cô đưa người đọc tới hiện trưởng để thăm các nhân vật như những học viên đang vật lộn qua những ngày đầu của mình tại trường quân sự West Point, các giáo viên dạy trong những trường khó nhằn nhất nước Mỹ, và những thi sinh trẻ tuổi lọt vào chung kết của cuộc thi đánh vần quốc gia Mỹ. Cô cũng thu thập những bài học hấp dẫn từ lịch sử và cho thấy những gì có thể học hỏi được từ các thí nghiệm hiện đại về hiệu suất tối cao. Cuối cùng, cô chia sẻ những gì cô học được từ việc phỏng vấn hàng tá những người cực kì thành đạt - từ giám đốc JP Morgan Jamie Dimon tới biên tập tranh Bob Mankoff của tờ New Yorker tới huấn luyện viên của đối bóng bầu dục nổi tiếng Seattle Seahawk, Pete Carroll.

Đầy sức cuốn hút cá nhân, nhiều ý tưởng sâu sắc và thậm chí còn có thể thay đổi cuộc đời bạn, Bền bỉ là một cuốn sách về những gì xảy ra trong tâm trí bạn khi vấp ngã, và làm thế nào mà chính thứ đó, chứ không phải tài năng hay may mắn - mới tạo nên sự khác biệt.

Ai nên đọc cuốn sách này?
Tác giả cuốn sách này là ai?