Người trưởng thành là người biết sợ

Nội dung chính cuốn sách này giống như một bộ kỹ năng để thành công được hướng dẫn bởi Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Gồm:

  • Huyệt tử của thành công;
  • Nghệ thuật giao tiếp để thành công;
  • Người trưởng thành là người biết sợ;
  • Quản trị rủi ro – Chương mới thêm vào lần tái bản năm 2020, trong bối cảnh Việt Nam và thế giới đang trải qua một năm đầy khó khăn bởi sự hoành hành của dịch Covid-19 và hiện tại tôi viết bài này đang là giữa năm 2021 – tình hình dịch bệnh càng căng thẳng hơn gấp nhiều lần. Vậy nên quản trị rủi ro là một kỹ năng quan trọng không chỉ trong kinh doanh và bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Biết mình biết người thì làm gì cũng thành công. Rất nhiều người thất bại trong công việc và cuộc sống vì không định vị đúng bản thân. Từ rất nhiều những ví dụ sống động mà TS Lê Thẩm Dương đã gặp trong cuộc sống (và được ông kể lại trong cuốn sách này) ông đã rút ra kết luận: Người trưởng thành là người biết sợ, chứ không phải người trên 18 tuổi như lâu nay chúng ta vẫn quan niệm.

Đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ hiểu tại sao người Nhật luôn cúi mình xin lỗi, còn người Việt mình thì hơi một tí là sừng cồ: “Mày có biết tao/bố mày là ai không?”. Đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết cách định vị được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, cách thức để tồn tại và phát triển thành công nhất.