Tâm lý học thành công

Tác giả : Carol S. Dweck

Tâm lý học thành công

Tác giả : Carol S. Dweck

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck sau nhiều thập niên nghiên cứu về thành công đã khám phá ra một ý tưởng thực sự mang tính đột phá – sức mạnh tư duy của chúng ta.

Cuốn sách sẽ cho bạn thấy không chỉ khả năng và tài trí mới mang lại thành công cho chúng ta, mà phần lớn do cách tiếp cận mục tiêu bằng lối tư duy nào. Việc tán dương trí thông minh và khả năng của con bạn không hề nuôi dưỡng lòng tự trọng và dẫn đến thành tựu, mà thậm chí còn phương hại đến thành công sau này. Với tư duy đứng đắn, chúng ta có thể tạo động lực cho con cái và giúp chúng phát triển trong trường học, cũng như đạt được mục tiêu của bản thân trong cuộc sống và sự nghiệp. Dweck đã giúp tất cả các bậc cha mẹ, giáo viên, CEO và vận động viên thấy một ý tưởng đơn giản về não bộ có thể tạo ra tình yêu học tập và sự kiên trì – cơ sở cho những thành tựu vĩ đại ở mọi lĩnh vực.

Ai nên đọc cuốn sách này?
Tác giả cuốn sách này là ai?

Tiến sỹ Carol S. Dweck là giáo sư tâm lý tại Đại học Stanford; thành viên của học viện Khoa học Nghệ thuật Mỹ, tác giả của cuốn Self-Theories: Their role in Motivation, Personality, and Development (tạm dịch: Thuyết tự thân: Vai trò của chúng đối với động lực, nhân cách và quá trình phát triển của mỗi con người) được trao giải thưởng World Education Fellowship ở hạng mục Cuốn sách của năm. Bà là ký giả cho rất nhiều các tờ báo nổi tiếng như The New York TimeThe Washington PostThe Boston Globe, và The New Yorker; bà cũng đã từng tham gia các show truyền hình lớn như 20/20, Today. Tiến sỹ Dweck là diễn giả của rất nhiều chủ đề về động lực trên toàn cầu, đặc biệt, bà là giáo sư giảng dạy tại Đại học Columbia và Harvard.