Thị Trường Sách Việt Nam & Thế Giới tuần 24 năm 2020
Thị Trường Sách Việt Nam & Thế Giới tuần 24 năm 2020
Một số sự kiện nổi bật của làng sách Việt Nam và thế giới tuần 24

>> NXB Kim Đồng kêu gọi chung tay đẩy lùi sách giả, sách lậu: “Sách lậu gặm nhấm, mài mòn sức lực từng biên tập viên, từng họa sĩ minh họa, chế bản, trình bày, người phụ trách in ấn”.

>> Một cái nhìn từ 'kẻ khác' về vua Gia Long và sử Việt: Đó là nhận định của PGS.TS Bửu Nam về cuốn sách “Vua Gia Long” - công trình biên khảo của một người Pháp - Marcel Gaultier, nhà văn đồng thời là biên tập viên của Ban Dân sự Đông Dương. Cuốn sách này xuất bản lần đầu vào năm 1933 tại Sài Gòn, bằng tiếng Pháp, vừa được Nhà xuất bản Thế Giới và Công ty sách Omega Plus tái bản bằng tiếng Việt, nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của vua Gia Long (1820-2020). Bản dịch tiếng Việt đầu tiên này do dịch giả Đỗ Hữu Thạnh, một nhà giáo Pháp văn ở Huế, thực hiện.

>> Ra mắt sách về những 'bóng hồng điệp viên' nổi tiếng thế giới: Tập 7 bộ "Lật lại những trang hồ sơ mật" giới thiệu một số gương mặt nữ điệp viên tuyệt sắc. Sự quyến rũ, bản lĩnh là chìa khóa đưa họ đến với thành công trong nghề tình báo.

>> Làm sao để tồn tại và đáp ứng thị trường? Điểm hoà vốn và lợi nhuận kỳ vọng? Định vị thương hiệu và định hướng phát triển trong dài hạn? Bộ 3 cuốn sách bao gồm "Những đòn tâm lý trong định giá sản phẩm", "Từ bỏ thói quen giảm giá", "Định giá dựa trên giá trị" là những ấn phẩm được Alpha Books chọn lọc kỹ lưỡng nhất từ các chuyên gia nổi tiếng trên toàn thế giới, cung cấp tất tần tật những gì bạn cần biết về định giá từ cơ bản đến nâng cao.

>> Bộ sách kỹ năng cho người Việt: Xã hội ngày càng phát triển, con người bị cuốn theo guồng quay rất nhanh, nhiều cuốn sách về kỹ năng cũng được viết theo phong cách mới. Thể hiện dưới dạng những câu chuyện hấp dẫn, lối trình bày hiện đại, tranh minh họa sinh động cùng phần ghi chú dễ thương, bộ sách "Nhân sinh cửu bảo" do Văn Lang Books và NXB Phụ nữ liên kết xuất bản đã và đang thu hút độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ.

>> Cuốn sách hay về cách dạy viết văn cho trẻ: "Tôi đã tình cờ viết một cuốn sách như thế nào" gợi cảm hứng về kỹ năng viết văn, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, đồng thời phát hiện những vẻ đẹp bình dị của cuộc sống.

>> Alpha Books giới thiệu 3 cuốn sách thiết yếu trong giai đoạn chuyển đổi số cho doanh nghiệp bao gồm: "Bí mật phía sau điện toán đám mây", "Big Data – Dữ liệu lớn", "Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp".

>> 'Hacker tăng trưởng' giúp start-up đột phá trong giai đoạn hậu Covid: Những bí kíp trong cuốn sách "Internet phù phép Start-up" không chỉ giúp các công ty start-up mà cả các doanh nghiệp nói chung thúc đẩy tăng trưởng với chi phí “0 đồng”. 

>> Nắm vững "Từ điển tâm lý" để hiểu mình, biết người: Cuốn sách đề cao những yếu tố tâm lý học có tính thực tiễn cao giúp độc giả hiểu rõ chính mình, cũng như xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

>> Cuốn sách "Bản đồ tư duy- Hệ thống dễ hiểu, dễ áp dụng dành cho Y khoa" được trình bày bằng hơn 100 sơ đồ mindmap -  do Công ty Xuất bản và dữ liệu ETS -  ra mắt độc giả là một tài liệu hữu ích giúp các sinh viên ngành y dễ dàng ghi nhớ các kiến thức lâm sàng, vượt qua các bài kiểm tra đầy áp lực. Đây cũng là mảng sách mới được công ty đầu tư xuất bản phục vụ nhu cầu của độc giả. 

>> NSND Đào Trọng Khánh: Có lòng trắc ẩn mới ra con người: Đạo diễn – NSND Đào Trọng Khánh vừa ra mắt cuốn sách "Đất và người" (NXB Hội Nhà văn) tập hợp các bài viết, hình ảnh, tư liệu lịch sử trên hành trình đi quay phim suốt 50 năm qua của ông.

>> Lễ phát động cuộc thi 'Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020' tại Hà Nội: Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 vừa được tổ chức tại thư viện Tạ Quang Bửu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

>> Cuốn sách được Bill Gates và vợ chồng Obama yêu thích: "An American Marriage" (tạm dịch: Một cuộc hôn nhân Mỹ) nằm trong số những cuốn sách yêu thích của tỷ phú Bill Gates, vợ chồng Barack Obama. Năm 2018, Barack Obama lựa chọn cuốn sách này trong danh sách những tác phẩm mà ông đọc trong mùa hè. Michelle Obama - phu nhân cựu tổng thống Mỹ, đồng thời là tác giả cuốn "Becoming" - cũng lựa chọn tiểu thuyết của Tayari Jones trong danh sách các cuốn sách yêu thích "bật mí" cùng New York Times. 

>> Kể lại truyện cổ tích Andersen: Thế giới cổ tích của Hans Christian Andersen rất phong phú và đa nghĩa, nên truyện Andersen phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến những cụ già, mỗi lứa tuổi sẽ cảm nhận được những tầng nghĩa khác nhau. Với ấn bản "Hans Christian Andersen - người kể chuyện cổ tích", mỗi câu chuyện kể đều được minh họa bằng những bức vẽ màu sinh động, đẹp đẽ qua ngòi bút đặc sắc của họa sĩ người Nga Anastassija Archipowa. Sự kết hợp đan cài giữa tranh và lời mang đến những câu chuyện Andersen giản dị nhưng thấm đẫm rung cảm, giúp gợi mở trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ thơ về thế giới xung quanh.

Trạm Đọc Tổng Hợp Từ Báo Pháp Luật, Tuổi Trẻ, Zing News, Hà Nội Mới, Thể Thao Văn Hóa.

Tags: