Nếu bạn là người yêu mèo, đừng bỏ lỡ 5 cuốn sách này
Nếu bạn là người yêu mèo, đừng bỏ lỡ 5 cuốn sách này
Chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi vào mỗi tối, sau một ngày dài đi học, đi làm, trên tay là một cuốn sách thật hay, và đâu đó dưới chân hay trên đùi là một chú mèo đang cuộn tròn ngủ.

Dẫu rằng có cả bằng chứng khoa học chỉ ra rằng loài mèo đang tâm “đầu độc” để biến loài người thành “con sen” cho chúng (Bạn có thể xem thêm bài viết này: Thuyết âm mưu của mèo) thì mình vẫn cứ nguyện tất cả mọi thứ về mèo, kể cả những cuốn sách nói về chúng.

 

 

 Mèo chiến binh: Vào trong hoang dã

- Erin Hunter -

 

“Chỉ có lửa mới có thể cứu được tộc của chúng ta…”

Đã bao đời nay, khu rừng là chốn bốn tộc mèo hoang chia sẻ với nhau theo những luật định do tổ tiên của chúng đề ra. Nhưng giờ đây, những điều lệ ấy đang bị đe dọa, bầy mèo tộc Sấm đang phải đối mặt với những nguy hiểm chết người trong khi tộc Bóng Tối xấu xa ngày càng trở nên hùng mạnh.

Giữa lúc ấy xuất hiện Gỉ Sắt, một chú mèo nhà dũng cảm, thông minh với bộ lông vàng cam rực sáng như màu lửa...

Câu chuyện từ những trang truyện đầu có thể gây chút bối rối vì sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật và cuộc chiến khốc liệt giữa các tộc Mèo. Nhưng với những câu từ miêu tả sống động, lối dẫn chuyện tự nhiên, tác giả đã cuốn hút người đọc đến với thế giới của bốn tộc Mèo. Đó không chỉ là những tập tính, thói quen của loài mèo đã được xây dựng và lý giải trên nền tảng khoa học đã được kiểm chứng, mà còn là những bài học rất thực, rất đời được ngầm gửi gắm đến với độc giả ở mọi lứa tuổi.

 

 

 Bob - Chú mèo đường phố

- James Bowen -   

 

Dựa trên một câu chuyện có thật, ngay từ khi ra mắt, cuốn sách này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, lọt vào top bán chạy của tờ New York Times, đứng trong top bán chạy tại Anh 52 tuần liên tiếp và được xuất bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. James và Bob hiện đã có hơn 500 ngàn lượt follow trên Facebook.

Giờ đây Bob và James đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của họ. Một câu chuyện về một chú mèo với năng lực đặc biệt, không hề giống với bất cứ câu chuyện nào mà bạn từng được đọc!

James - một người hát rong vô gia cư đang phải chật vật xoay xở để kiếm sống từng ngày. Bob - một chú mèo hoang sống lang thang, vất vưởng trên cây hay ở gác mái của những ngôi nhà vắng chủ. Hai số phận bất hạnh gần như bị xã hội chối bỏ, bằng một cách tình cờ nào đó, đã tìm thấy nhau, nượng tựa vào nhau, yêu thương và “tái sinh” nhau trong cuộc đời này.

Câu chuyện đã được chuyển thể thành phim dưới sự kết hợp xuất sắc của nam diễn viên Luke Treadaway và chú mèo Bob vào năm 2012.

 

 

 Chuyện con mèo dạy con hải âu bay

- Luis Sepulveda - 

 

 

Những tác phẩm của Luis Sélpuveda luôn đơn giản, gần gũi về những sự vật, sự việc trong đời sống, nhưng vẫn mang theo nét tinh tế trong từng tình tiết.

Một chú mèo mập ú Zobra vì lời hứa danh dự nên đã nhận nuôi và chăm sóc một chú chim hải âu con. Cùng với sự giúp đỡ từ những đồng bọn sống cùng khu cảng, Zobra đã bảo vệ, nuôi nấng được bé Lucky, mà còn dạy cho nó một điều tưởng chừng khó có thể thực hiện được: Dạy chim tập bay.

Dạy một điều ta biết thì đã khó, dạy điều mà ta chưa hề làm được còn khó hơn. Ấy vậy mà, bằng tất cả tình yêu thương chân thành, ấm áp mà một chú mèo dành cho chim hải âu, Zobra đã biến cái không tưởng thành hiện thực.

Một câu chuyện nhẹ nhàng dạy cho ta về tinh thần đoàn kết, sự dũng cảm, và trên cả là tình yêu thương giữa mọi giống loài.

 

 

 Thế gian này, nếu chẳng còn mèo

- Kawamura Genki - 

 

Chuyện là, đang sống một cuộc đời đều đều ổn định, anh bưu tá nọ phát hiện mình đã ung thư giai đoạn cuối. Ngày mai phải chết.

Anh ta liền rơi vào trầm cảm, suy sụp, loạn trí, tự hành hạ...?

Không đâu!

Lúc biết tin, anh ta hết sức điềm tĩnh.

Chỉ ngất đi thôi.

Tỉnh dậy thì ác quỷ đã ngồi sẵn bên cạnh, nhưng thay vì tiễn anh ta xuống địa ngục luôn, nó đề nghị một giao dịch: Nếu bằng lòng hi sinh một thứ trên đời, anh ta sẽ thêm được một ngày sống.

Cứ thế, điện thoại, phim ảnh, đồng hồ... nối đuôi nhau tan vào hư không, đổi lại số ngày sống tương ứng cho anh bưu tá. Rồi một ngày nọ, đến lượt loài mèo được đưa vào danh sách biến mất, bao gồm cả con mèo yêu dấu của anh ta...

Và đây là lúc phải lựa chọn. Sống ngắn ngủi mà đầy ắp yêu thương và chấp nhận cả đớn đau, đầy ắp thành công mà chịu đựng cả thất bại… hay là sống vĩnh hằng, không hề vấp ngã nhưng quá khứ trắng tinh, hiện tại trơ lì và tương lai trống rỗng?

 

 Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo

- Bạch Trà -

 

 

Hoàng Thượng là một chú mèo bình thường, cũng ăn, cũng quậy phá, bắt con sen phải hầu hạ ngày đêm. Có những nỗi lo lắng, khổ tâm khi không được ai quan tâm hay bỏ đói. Đôi khi Hoàng Thượng cũng hờn ghen khó chịu khi người thương của con sen đến nhà chơi.

Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo xoay quanh những câu chuyện rất bình thường của một con mèo muốn trở thành trung tâm của trời đất. Một ông chú tồ tẹt chấp nhận đội ngược Hoàng Thượng lên đầu để sống hạnh phúc xóa tan những tháng ngày xoay vòng tẻ nhạt.

Bạn sẽ thấy chính cuộc sống của mình trong những khung vẽ đáng yêu của Bạch Trà. Một con mèo béo ị với khuôn mặt cau có khó ở đang hờn cả thế giới. Những khoảnh khắc đầy yêu thương lắng đọng sau những lần cãi nhau chí chóe bất hòa, ghét thì ghét vậy thôi, Hoàng Thượng vẫn là số một!

Một cuốn sách đáng yêu cho những tín đồ yêu mèo và cho tất cả những con sen đang ngày đêm phục tùng lũ đầy lông ngạo mạn.

Trạm Đọc tổng hợp