Giải thưởng Sách Hay 2017
Giải thưởng Sách Hay 2017
Lễ công bố và trao giải Giải Sách hay năm 2017 đã diễn ra vào sáng ngày 1/10/2017 tại TP.HCM, với sự tham gia của đông đảo giới thức giả, chuyên gia, doanh nhân, báo giới và nhất là các độc giả trẻ mê sách trên khắp cả nước.

Dưới đây là danh sách các cuốn sách được trao tặng Giải sách hay 2017

Hạng mục Sách Giáo dục

Giải thưởng được trao cho tác phẩm Nước Đức thế kỷ XIX - Cuộc cách mạng giáo dục khoa học & công nghiệp, của tác giả Nguyễn Xuân Xanh; Dịch phẩm Những mục tiêu của giáo dục và các tiểu luận khác, tác giả Alfred North Whitehead, dịch giả Hoàng Phú Phương, Tiết Hùng Thái, Hà Dương Tường.

Hạng mục Sách Nghiên cứu

Giải thưởng được trao cho tác phẩm Bộ sách 7 cuốn về nghiên cứu lịch sử, của tác giả Nguyễn Duy Chính; Dịch phẩm Định chế totem hiện nay, tác giả Claude Lévi – Strauss, dịch giả Nguyễn Tùng.

Hạng mục Sách Kinh tế

Giải thưởng thuộc về tác phẩm Một vành đai - Một con đường (OBOR): Chiến lược của Trung Quốc và hàm ý chính sách với Việt Nam, tác giả Phạm Sỹ Thành chủ biên; Dịch phẩm Bí Ẩn Của Vốn, tác giả Hernando De Soto, dịch giả Nguyễn Quang A.

Hạng mục Sách Quản trị

Giải thưởng được trao cho tác phẩm Bộ sách 7 cuốn về quản trị kinh doanh, tác giả Alan Phan; Dịch phẩm Tương lai của quản trị, tác giả Gary Hamel, Bill Breen, dịch giả Hoàng Anh và Phương Lan.

Hạng mục Sách Thiếu nhi

Giải thưởng thuộc về tác phẩm Hành trình yêu thương - Nhật ký Thiện Nhân, tác giả Trần Mai Anh; Dịch phẩm Cánh tay cha là con thuyền vững chãi, tác giả Stein Erik Lunde, Øyvind Torseter, dịch giả Mẹ Ong Bông.

Hạng mục Sách Văn học

Giải thưởng Sách Hay trao cho tác phẩm Tình cát, tác giả Nguyễn Quang Lập; Dịch phẩm Bảo tàng ngây thơ, tác giả Orhan Pamuk, dịch giả Giáp Văn Chung.

Hạng mục Sách Phát hiện mới

Giải thưởng thuộc về tác phẩm Đà Lạt một thời hương xa: Du Khảo Văn Hóa Đà Lạt 1954 – 1975 của tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên; Mộ phần tuổi trẻ, tác giả Huỳnh Trọng Khang; Từ điển tiếng Việt của GS. Nguyễn Lân;  Phê bình và Khảo cứu, tác giả Hoàng Tuấn Công.

Trao-Giai-Sach-hay-nam -2017
Nhà nghiên cứu Nguyên Ngọc và Hội đồng trao giải

Trong lễ trao Giải sách hay năm 2017 sáng nay, ban tổ chức cũng phát động chương trình Sách cho trại giam 2017 – 2018, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng trao tặng những cuốn sách được chọn lọc kỹ lưỡng đến các trại giam trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật, nghề nghiệp, cũng như nuôi dưỡng tinh thần hướng thiện của các phạm nhân.

Sách cho trại giam sẽ bao gồm các đầu sách được định hướng cụ thể như sách về làm người gồm những sách hạt giống tâm hồn, sách văn học, sách sống đẹp và hướng thiện; Sách về làm nghề để phạm nhân tranh thủ thời gian học nghề trước khi hòa nhập lại với cuộc sống; Sách về văn hóa, lịch sử, pháp luật.

Dự án sách cho trại giam hướng tới mục đích, giúp những con người từng mắc sai lầm tìm được nẻo quay về những giá trị chân - thiện - mỹ, có thêm ý chí cải tạo thật tốt và nhận ra hướng đi đúng đắn cho cuộc đời của mình thông qua sự tiếp xúc với các đầu sách phù hợp.

Trạm Đọc (Read Station) tổng hợp

Tags: