Đường đến Nhà Trắng: Donald Trump đã lãnh đạo đạo một cuộc cách mạng như thế nào
Đường đến Nhà Trắng: Donald Trump đã lãnh đạo đạo một cuộc cách mạng như thế nào
Tôi biết rằng cuộc đời ông là để cứu rỗi nền Cộng hòa và hồi phục kinh tế. Và đó cũng là thời điểm tôi nhận ra rằng Trump sẽ là Tổng thống.

Trải qua cuộc phiêu lưu chính trị độc nhất vô nhị của mình, Trump đã thống trị và chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đến nỗi mà chẳng ai nhớ tới đối thủ của ông nữa.

Trong hơn một năm trời, mạng xã hội như Facebook, Twitter, báo in, truyền hình — gần như tất cả các hình thức truyền thông đều đưa thông tin về ông, và ngay cả những cuốn sách cũng vậy. Tiêu đều của cuốn sách là “Đường đến Nhà Trắng: Cuộc cách mạng của Donald Trump “ nên bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng Donald Trump là nhân vật chính, là ngôi sao của cuốn sách. Nhưng bạn đã nhầm to. Hoàn toàn không. Ngoài những tiết lộ nhỏ về kế hoạch dài hạn của Trump, những thứ có vẻ như toàn những quyết định tự phát — câu slogan mang tính thương hiệu “Làm Mỹ vĩ đại trở lại” (Make America Great Again) vào năm 2013 — trong cuốn sách này, tác giả nói rất ít về những gì Trump đã làm trong cuộc chạy đua vào ghế tổng thống.

Để thêm chút “mắm muối” cho cuốn “Đường đến Nhà Trắng”, tác giả Stone Roger có kể lại một câu chuyện nhỏ chỉ vài dòng:

Vào năm 1989, Stone là một nhà vận động hành lang cho Trump tại Washington (Stone luôn gọi Trump là Donald, ngay cả trong cuốn sách của mình). Một ngày nọ Stone gọi cho Trump và nói rằng ông sẽ bay đến New York với vài giấy tờ quan trọng cần phải kí. Đầu tiên, Trump đã bỏ qua Stone, Trump nói rằng ông đang chuẩn bị dùng trực thăng để bay tới thành phố Atlantic với một vài trợ lí, còn giấy tờ thì có thể chờ đuợc. Nhưng Stone đã thuyết phục được Trump ở lại New York. Trump đã nghe lời. Stone bay tới New York. Ông và Trump có một cuộc gặp gỡ nho nhỏ. Chỉ một thời gian ngắn sau khi cuộc gặp mặt bắt đầu, trợ lí của Trump đã tạm dừng cuộc trò chuyện giữa hai người và thông báo rằng chiếc trực thăng tới thành phố Atlantic đã rơi. Tất cả mọi người trong máy bay đã chết.

Đây là những gì Stone viết khi hồi tưởng lại khoảnh khắc đó: “Khi Trump đã lên lịch rất nhiều cuộc hẹn sau tôi, tôi biết rằng cuộc đời ông là để cứu rỗi nền Cộng hòa và hồi phục kinh tế. Và đó là thời điểm tôi nhận ra rằng Trump đã tới Trái Đất vì một lí do vĩ đại. Và tôi nhận ra rằng ông ấy sẽ là Tổng thống.

ggg

Tác giả Roger Stone.

Về cơ bản mà nói, Chúa muốn Donald Trump trở thành Tổng thống. Và Roger Stone chính là sứ giả của Chúa trời. Rogerstone không chỉ là một nhà tiên tri có thể dự đoán tương lai của chính trị Mỹ. Ông là người đã đặt cược vào Donald Trump. Và là người cứu mạng Donald Trump. Và ông nghĩ rằng mình chẳng được vinh danh vì những gì mình đã làm (ngay cả trong cuộc hẹn đầy định mệnh đó).

Roger Stone không phải là một người không có tài năng về chính trị, đặc biệt