Đừng Nhìn Chúng Tôi Như Một Thế Hệ Manh Động
Đừng Nhìn Chúng Tôi Như Một Thế Hệ Manh Động
Một thế hệ vô ơn, không trung thành? Một thế hệ khác thường? Một thế hệ có vấn đề? Một thế hệ khó hiểu? Một thế hệ mải mê? Một thế hệ đòi hỏi?
 Chúng tôi là thế hệ có tổng dân số đông nhất Thế giới, là lực lượng lao động chính và chủ lực kinh tế toàn cầu, là những người sẽ thống trị trong 30 năm tới. Chúng tôi là THẾ HỆ MILLENNIALS - những người sinh ra trong giai đoạn từ 1981 đến 2000.

Chúng tôi có thể là các lãnh đạo doanh nghiệp hay nhà hoạch định chính sách trong công sở, chính phủ hay đoàn thể, người gây ảnh hưởng đến tiến bộ tinh thần, học thuật, khoa học hay công nghệ… Chúng tôi có ý thức về cuộc sống dài trăm năm và đang xây dựng kế hoạch theo đó.

Chúng tôi sinh ra tại điểm khởi nguyên của cuộc cách mạng Kỹ thuật số, khi những chiếc máy tính cá nhân đầu tiên ra đời, kết nối mạng Internet toàn cầu, các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và trí tuệ nhân tạo đạt được bước tiến dài. Chúng tôi đã - đang và sẽ chi phối Cuộc cách mạng 4.0 thay đổi tương lai - vận mệnh Thế giới. Chính vì thế, tiếng nói và tầm ảnh hưởng của thế hệ Millennials có tính toàn cầu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Thông qua đó, chúng tôi thể hiện quan điểm cá nhân và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình tới mọi khía cạnh về Văn hóa, Kinh tế, Chính trị, Xã hội, Môi trường và Công nghệ… Dưới con mắt của những thế hệ đi trước, chúng tôi được đánh giá là:

Một thế hệ vô ơn, không trung thành? Một thế hệ khác thường? Một thế hệ có vấn đề? Một thế hệ khó hiểu? Một thế hệ mải mê? Một thế hệ đòi hỏi?

Millennials với phổ tuổi từ 18 - 38 vẫn được coi là lớp trẻ, với cái tôi lớn, muốn thể hiện, muốn chứng minh năng lực cá nhân và muốn có tiếng nói quan điểm riêng. Millennials sinh ra trong giai đoạn cách mạng công nghiệp bùng nổ đã giúp họ tôi rèn sự mạnh mẽ và tính quyết đoán. Hội nhập toàn cầu cho họ sự năng động, tư duy bình đẳng và tính chủ động. Do đó, khi đứng trước các vấn đề, họ tự tin bày tỏ ý kiến cùng hành động rõ ràng, quyết liệt khiến họ bị đánh giá thế hệ “manh động, nóng vội và thiếu chín chắn”.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia nghiên cứu, Rocky Scopelliti mang đến góc nhìn mới – chuyên sâu về Thế hệ Millennials. Ông là một nhà tương lai học, tiên phong nghiên cứu về sự giao nhau của thay đổi nhân khẩu học liên quan đến Thế hệ Millennials và công nghệ kỹ thuật số, đã ảnh hưởng đến cách chúng ta nghĩ về tương lai của xã hội, văn hóa, kinh tế và công nghệ. Ông là thành viên nhóm Lãnh đạo kinh doanh Optus, Giám đốc Trung tâm công nghệ 4.0, và đồng thời là diễn giả nổi tiếng của Forbes, The Economist, Bloomberg… Ông dành 15 năm nghiên cứu - khảo sát về Thế hệ Millennials với mong muốn mang đến bức tranh phác họa rõ nét nhất về nhóm cộng đồng này qua cuốn sách Tuổi trẻ 4.0 (Youthquake 4.0).

Cuốn sách phân tích toàn bộ sự thay đổi thích nghi của Thế hệ Millennials trong dòng dịch chuyển của công nghệ. Qua mười chương sách là những phân tích ảnh hưởng của Thế hệ Millennials đến các mặt dân số, kinh tế, lực lượng lao động, công nghệ, truyền thông thay đổi của xã hội trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Kết quả phân tích, số liệu nghiên cứu trong sách sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo, người làm chuyên môn và những người trẻ trong công cuộc khám phá, phân tích xu thế phát triển của xã hội cũng như hiểu hơn về Thế hệ Millennials cũng như cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Qua cuốn sách, Rocky muốn các thế hệ trước và sau Millennials hiểu hơn về thế hệ này.

Các bạn có thể tham khảo và đặt mua sách tại:

 Tiki.vn: http://bit.ly/2oaE8bj
 Fahasa: http://bit.ly/2N4Cfp8
 Shopee.vn: http://bit.ly/2W5DVmi

Tags: