Đầu óc trên mây - Đôi bàn tay nhảy múa: Talkshow 2
Đầu óc trên mây - Đôi bàn tay nhảy múa: Talkshow 2
33,100
Những bí mật về nghệ thuật xây dựng nhân vật sẽ được chia sẻ trong buổi Talkshow #2 này, với sự chia sẻ của các tác giả được yêu thích trong thời gian qua.
Talkshow #2: "NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG NHÂN VẬT VÀ GIẤC MƠ VIẾT LÁCH"
Thời gian: 8g30 - 11g30, CHỦ NHẬT, ngày 10/09/2017
Địa điểm: Cà Phê Thứ Bảy, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Tp.HCM
Đối tượng tham dự: 70 người (Bạn trẻ quan tâm đến nghề viết, kỹ năng sáng tác, các biên tập viên, đại diện NXB, các nhóm hoạt động, tổ chức phát triển văn hóa đọc).
Sự kiện miễn phí - Ưu tiên dành cho bạn đọc đã đăng ký. Chúng tôi sẽ dừng đăng ký khi đủ số lượng.
Để đăng ký tham dự chương trình, xin vui lòng tham khảo: https://goo.gl/5VKopq

Nếu một câu chuyện không phải về tình yêu thì đó không phải là một câu chuyện. Nhưng vấn đề là, làm thế nào để độc giả có thể cảm nhận được tình yêu đó?
Thông qua những biến cố? Thông qua những rắc rối? Hay thông qua những bối cảnh?

Tất cả đều đúng. Nhưng chưa đủ. Độc giả chỉ quan tâm đến câu chuyện, quan tâm đến tình yêu, khi và chỉ khi, họ kết nối được với nhân vật. Họ trăn trở những điều nhân vật trăn trở, họ đau xót những điều nhân vật đau xót, và trên hết thảy, họ nhìn thấy chính mình thông qua nhân vật ấy...

Vậy có cách nào để xây dựng được một nhân vật thú vị, sống động, mang từng hơi thở của cuộc sống? Liệu có một bí quyết nào đó để nhân vật có thể sống mãi không chỉ trong những trang giấy mà còn trong lòng độc giả? 

Các bạn quan tâm xin mời tham gia buổi tọa đàm với sự tham gia chia sẻ của các anh chị:

- Tiểu Quyên: Giải thưởng Nhà văn trẻ Hội Nhà văn TP.HCM 2014 với tập truyện ngắn Cỏ đồi phương Đông. Với chị, viết báo là sống ở dưới đất, còn viết văn thì giống như sống ở trên trời. Có đôi lúc phải thở dài trước những vấp váp giữa cuộc sống, chị thường đi tìm nụ cười và sự bình yên cho mình bằng cách “dạo bước trên mây” với văn chương. Khi được trải mình cùng với những con chữ - cả văn và báo - chị cảm thấy thật sự hạnh phúc. Các tác phẩm đã xuất bản: Đi ngược chiều thương, Con tàu đi tìm sân ga, Cỏ đồi phương Đông, Cỏ lau vạn dặm, Nửa đêm nằm nhớ, Những cánh cửa đều mở.

- Đỗ Nhật Phi: giải I 'Văn học tuổi 20' lần V - NXB Trẻ với tác phẩm "Người ngủ thuê". Một tác giả với cá tính văn chương độc đáo với lời tự bạch 'khoái ăn nhậu, ghiền truyện tranh, ham chơi game'; nhưng lại ẩn chứa rất nhiều sự suy tư, chiêm nghiệm đậm cảm quan triết học, đặc biệt là triết học hiện sinh với những ám ảnh về thời gian, về cái chết, về ý nghĩa của hữu hạn đời người.

- Lê Hữu Nam: Anh đang làm phóng viên tự do và đã xuất bản các cuốn sách Con đến như một phép màu (2014), Mật ngữ rừng xanh (2015), Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh (2016), tiểu thuyết đầu tay Vì chưa bao giờ kết thúc (2016).

- Đặng Quốc Bảo: Được biết đến với nhiều đầu sách đã xuất bản như: Thức dậy và mơ đi, Không giới hạn, Chuyện con quạ muốn bay đến sao hỏa, Tay tác giả muốn làm điều thật lạ… Ngoài công việc sáng tác, anh còn là một giáo viên Yoga, đồng thời tổ chức rất nhiều các dự án về cộng đồng trong lĩnh vực sáng tác, xuất bản và phát triển văn hóa đọc.

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ. 

------------------------------------------------
Talkshow #2: "Nghệ thuật xây dựng nhân vật và giấc mơ viết lách" nằm trong chuỗi sự kiện “Đầu óc trên mây, đôi bàn tay nhảy múa”, được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin về nghề viết, truyền cảm hứng sáng tác, phát triển văn hóa đọc đồng thời tạo cơ hội cho các bạn trẻ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các tác giả.

Chi tiết về sự kiện xem tại: https://goo.gl/zkVbHg

Tags: