CHƯƠNG TRÌNH “TRANG SÁCH VÙNG CAO 2022”
CHƯƠNG TRÌNH “TRANG SÁCH VÙNG CAO 2022”
Mọi sự đóng góp của mọi người dù rất nhỏ, dù bằng hình thức nào đều vô cùng ý nghĩa với thầy trò vùng cao. D Free Book tin rằng với sự chung tay của cộng đồng, tri thức và những điều tốt đẹp sẽ đến với những em nhỏ kém may mắn.

D Free Book là thư viện cộng đồng cho mượn sách miễn phí, chỉ cần đặt cọc niềm tin. Từ tủ sách cá nhân của cậu sinh viên Hoàng Quý Bình, trải qua 5 năm hoạt động, đến nay, D Free Book đã là một thư viện cộng đồng có 2 cơ sở ở Hà Nội với hơn 8000 đầu sách. Với phương châm "Sách nằm im là sách chết" và mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng, D Free Book không chỉ cho mượn sách miễn phí mà còn thường xuyên tổ chức những chuyến đi tình nguyện xây dựng tủ sách cho trẻ em ở vùng còn khó khăn.

 Tiếp nối sự thành công của những chuyến đi tỉnh xa trước, tháng 11 này, thư viện D Free Book sẽ đến với xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Huổi Luông là xã biên giới của huyện Phong Thổ, toàn xã có 21 bản với gần 100% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; trong đó, dân tộc Hà Nhì, Dao, Mông chiếm đa số. Đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao… Trường học ở đây còn thiếu thốn cơ sở vật chất, phần lớn các em học sinh học bán trú xa nhà. Hiện tại ở xã Huổi Luông có một trường Trung học và một trường Tiểu học, các trường có thư viện nhưng nhỏ. Sách giáo khoa, sách tham khảo còn thiếu nhiều.

Do đó, trong chương trình “Trang sách vùng cao 2022”, D Free Book quyết định chọn Trường PTDTBT THCS và PTDTBT TH Huổi Luông làm địa điểm để thực hiện chương trình. Trong 2 ngày 26 và 27/11/2022, D Free Book sẽ đến trường dựng giá sách; tặng quà; xây dựng tủ để đồ cho các em học sinh bán trú; giao lưu với thầy trò và trang trí, cải tạo khuôn viên trường.

Để có thể giúp đỡ thầy trò trường PTDTBT THCS và PTDTBT TH Huổi Luông, chúng mình rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng. Mọi người có thể ủng hộ về tài chính hoặc hiện vật.

Địa chỉ nhận ủng hộ về tài chính:

STK: 3174 - Ngân hàng: MB Bank - CTK: Trần Thị Hồng Nhung

Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/tổ chức + UH Trang sach vung cao

Ủng hộ về hiện vật gồm:

- Sách giáo khoa cấp 1, 2:  bộ Kết nối tri thức (lớp 1, 2, 3, 6, 7) và sách giáo khoa cũ (lớp 4, 5, 8, 9)

- Sách tham khảo cho học sinh và giáo viên cấp 1, 2

- Sách văn học cho thiếu nhi

- Sách phát triển bản thân, kỹ năng sống cho học sinh

- Truyện tranh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi

- Bánh kẹo

- Dụng cụ học tập (bút mực, bút chì, tẩy, thước, vở viết (độ mới trên 90%) bao gồm cả vở thếp và ô ly loại 4 ly…)

- Đồ dùng sinh hoạt (bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, cốc nhựa…)

Địa chỉ nhận ủng hộ về hiện vật (trong giờ mở cửa):

Cơ sở Đại La: Số 107, khu tập thể A5, ngõ 128C Đại La

Thời gian mở cửa: 8h30 - 22h mỗi ngày

Liên hệ: 0962 188 248

Cơ sở Cầu Giấy: Số 2 ngõ Viện Máy, đường Phạm Văn Đồng

Thời gian mở cửa: 8h30 - 11h, 14h - 20h30 mỗi ngày

Liên hệ: 0986 689 024

Mọi sự đóng góp của mọi người dù rất nhỏ, dù bằng hình thức nào đều vô cùng ý nghĩa với thầy trò vùng cao. D Free Book tin rằng với sự chung tay của cộng đồng, tri thức và những điều tốt đẹp sẽ đến với những em nhỏ kém may mắn.

Chúng mình xin chân thành cảm ơn!

__________

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp xin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/dfreebook 

Trưởng ban tổ chức: Vũ Hiệp

SĐT: 0379 716 872

Tags: