Cao Lãnh: Khánh thành đường sách đầu tiên của ĐBSCL
Cao Lãnh: Khánh thành đường sách đầu tiên của ĐBSCL
Ngày 19-11, UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành Đường sách TP Cao Lãnh trong khuôn viên công viên Văn Miếu. Đây là công trình đường sách đầu tiên của ĐBSCL đi vào hoạt động, thu hút sự quan tâm cua đông đảo học sinh, phụ huynh trong và ngoài tỉnh.

Đường sách Cao Lãnh được khánh thành nhân dịp nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022) và sự kiện TP Cao Lãnh được ghi danh vào mạng lưới học tập toàn cầu của UNESCO.

Dự buổi lễ có bà Hà Thị Nga, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; ông Lê Quốc Phong, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân TP Cao Lãnh.

duong-sach-cao-lanh
Đường sách Cao Lãnh được khánh thành nhân dịp nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2022)

Đường sách Cao Lãnh được UBND TP Cao Lãnh thực hiện với 19 gian hàng, phân bố dọc hai bên trục chính đường nội bộ công viên, bao gồm: 6 gian hàng sách, 2 gian hàng thư quán, 8 gian hàng văn hóa phẩm, lưu niệm, 1 khu triển lãm, trưng bày, 1 gian hàng cà phê sách, 1 văn phòng ban điều hành cùng với khu vực sân khấu. Đây là đường sách đầu tiên của ĐBSCL và là đường sách thứ 5 trong cả nước.

duong-sach-cao-lanh
Đường sách Cao Lãnh được xây dựng với quy mô lớn

Chia sẻ về dự án, ông Võ Phan Thành Minh, Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh cho biết, với nhiều hoạt động phong phú, thành phố mong muốn đường sách thực sự trở thành điểm đến thân thiện, là lựa chọn hàng đầu của du khách trong cả nước khi đến tham quan tại ĐBSCL để qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Trong thời gian tới, TP Cao lãnh sẽ phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động đường sách để giúp công trình thực sự trở thành nơi nuôi dưỡng tình yêu sách và văn hóa đọc của nhiều thế hệ.

duong-sach-cao-lanh
Đường sách Cao Lãnh sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng tình yêu sách và văn hóa đọc của nhiều thế hệ

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng đã hỗ trợ 10 tủ sách cho một số trường Tiểu học, THCS trên địa bàn và NXB Trẻ cũng trao tặng bộ sách Di sản Hồ Chí Minh, bản đồ Hành trình cứu nước của Bác cùng sổ tay xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh cho 7 cơ quan, đơn vị tại tỉnh Đồng Tháp.

- Theo Hội xuất bản Việt Nam -

 

Tags: